Kinh nghiệm hay

Những kinh nghiệm hữu ích khi chọn mua iPhone cũ

Bạn đang có nhu cầu sở hữu một chiếc iPhone đã qua sử dụng, nhưng đang băn khoăn không biết cách test máy như thế nào để chọn được một chiếc iPhone ưng ý mà có giá tiền hợp lí. 

Bước 1: Kiểm tra hình thức bên ngoài của máy 

Vì là dòng máy  đã qua sử dụng nên những chiếc iPhone này sẽ không thể tránh khỏi bị xước, riêng dòng máy 99% của Vĩnh Phát Mobile thì gần như không có vết trầy  xước nào hoặc trầy xước rất nhỏ, khi bạn để ý thật kĩ mới thấy được.

  • Về ốc vít: thông thường những máy đã qua sử dụng sẽ được chủ nhân chuyển nhượng vì nhiều lí do, hoặc là lên đời máy mới, hoặc là máy bị lỗi do trong quá trình sử dụng. Khi kiểm tra ốc vít, bạn có thể thấy được phần nào tình trạng của máy. Nếu như ốc vít của máy còn nguyên chưa có trầy xước chứng tỏ máy còn mới, và ngược lại.
  • Về các phím home, nút nguồn, tăng giảm âm lượng còn chắc chắn, nút chuyển chế độ rung có bị rè hay không? Nếu không thì chứng tỏ máy đã qua một lần kiểm tra nghiêm ngặt

Bước 2: Kiểm tra chức năng của máy

  • Kiểm tra điểm chết của máy: đơn giản bạn chỉ cần khởi động lại máy. Khi máy bắt đầu được kích hoạt sẽ xuất hiện logo táo khuyết trắng xung quanh toàn màu đen. Nếu ngoài logo, xung quanh xuất hiện điểm xanh, vàng hay đỏ….chứng tỏ chiếc iphone đó đã bị chết cảm ứng
  • Kiểm tra cảm quang, loa và ghi âm, kết nối: mở kết nối 3G hoặc wifi thực hiện một cuộc gọi: test cảm quang bằng cách chạm vào màn hình, màn hình lập tức tắt chứng tỏ cảm quang còn nhạy, nếu không chứng tỏ nó đã bị hỏng ; test loa: bật loa ngoài xem tiếng còn trong hay đã bị rè.
  •  Kiểm tra camera: đây là điểm chú ý cần thiết, bằng cách chụp một tấm hình đen và trắng hoàn toàn; nếu như hình đều màu đẹp thì camera con tốt và ngược lại.

Bước 3: kiểm tra nguồn gốc xuất xứ, imei, số Serial, icloud

Một chiếc iPhone check số Sê ri là quan trọng nhất khi bạn muốn kiểm tra nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Thông số này sẽ giúp bạn kiểm tra chính xác những thông tin cần thiết về cấu hình của máy, màu sắc, thời hạn bảo hành,… mà còn có thể cung cấp thông tin khá đầy đủ về nơi và thời gian sản xuất của sản phẩm.

Bằng cách: vào cài đặt chung của máy check số IMEI:  bạn cần kiểm tra mã IMEI trong phần mềm của máy + trên thân máy + trên khay Sim + trên vỏ hộp (nếu có), nếu tất cả các mã IMEI đều trùng nhau thì bạn cứ an tâm về máy mình muốn chọn nhé. Để kiểm tra được các số imei bạn thao tác như các bước sau đây.

  • Nhập tổ hợp phím *#06#, sau đó màn hình sẽ xuất hiện lên một hộp thoại bao gồm 15 số imei.
  • Kiểm tra trong phần Cài đặt của máy: Cài đặt => Cài đặt => chung => Giới thiệu IMEI sẽ hiện ra mã IMEI của máy.
  • Kiểm tra mã IMEI trên khay sim của iPhone

Sau khi check được mã IMEI, nếu tất cả trùng nhau thì chất lượng của chiếc máy đó cũng được đảm bảo.

Tương tự như cách check imei máy, cũng trong cài đặt chung: có danh mục kiểu máy, ví dụ: Kiểu máy:  MG5X2LL/A. Bạn căn cứ vào 4 kí tự ở cuối, trừ kí 2 tự /A thì hai kí tự LL là căn cứ kiểm tra xuất xứ của iphone.

Một số phiên bản iPhone  thường gặp ở Việt Nam:

ZA: Singapore
ZP: Hong Kong
TH: Thái Lan
HK: Hàn Quốc
VN: Việt nam
LL: Mỹ
EU: là những nước Châu Âu
F: Pháp
XA: Úc (Australia)
TU: Thổ nhĩ kỳ
TA: Taiwan (Đài Loan)
C: Canada
B: Anh
T: Ý
J: Nhật

Bước 4: kiểm tra Pin

Cách kiểm tra Pin cực kì đơn giản: bật kết nối wifi hoặc 3G, mở một video trực tuyến, bật chỉnh chế độ ánh sáng và âm thanh ở mức max. Nếu như iphone sụt 6 – 7 % chứng tỏ máy có thể phát video trực tuyến khoảng 3 giờ liên tục. Trong giới hạn đó chứng tỏ chiếc iphone đó vẫn đảm bảo và không bị chai pin

 

 

 

 

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *