Tin tức công nghệ

Mối quan hệ “anh em” của Vivo và Oppo

Duan Yongping – nhà tỷ phú sở hữu 2 thương hiệu điện thoại Oppo và Vivo cho biết “Apple có khá nhiều lỗ hổng và không thích ứng tốt tại thị trường như Trung Quốc”

“Tình cờ” nhà tỷ phú Duan Yongping đã có cuộc tiếp xúc với Tim Cook hai năm về trước, và hiện ông là ông chủ của 2 hãng điện thoại ViVo và Oppo đối thủ đang dần loại bỏ Apple ra khỏi thị phần Trung Quốc.

Cùng Vĩnh Phát Mobile đi tìm “điều tưởng chừng không thể” này nhé!

Doanh nhân này đã có chia sẻ với Bloomberg trong bài phỏng vấn đầu tiên: “Oppo và Vivo kết hợp những điều tưởng như vô lý, chẳng hạn thiết bị rẻ tiền với tính năng cao cấp để tìm ra công thức chiến thắng”

Ông nhìn nhận và đánh giá: “Apple không thể đánh bại chúng tôi tại Trung Quốc vì họ có lỗ hổng” hay “Đôi khi họ cứng đầu. Họ làm rất nhiều thứ tuyệt vời, như hệ điều hành nhưng chúng tôi vượt qua họ trong những lĩnh vực khác”.

Ít ai biết rằng trước khi là ông chủ của hãng Vivo và Oppo, ông từng là Fan trung thành của ông chủ “táo khuyết” Tim Cook và là nhà đầu tư dài hơi cho nhãn hàng Apple.

Thành công của Oppo và Vivo là đánh mạnh vào chiến lược marketing: Cả hai đều tập trung đầu tư mạnh vào quảng cáo trên các kênh truyền hình, các ngôi sao giải trí và phim ảnh  với mạng lưới bán hàng phủ khắp từng địa phương. Họ vẽ nên hình ảnh về những sản phẩm đẹp, thu hút và được chứng minh bằng các thông số cao cấp: Oppo vượt mặt iPhone về tốc độ sạc, bộ nhớ và tuổi thọ pin.

Mặc dù có chung nhà là BBK cũng như chiến lược kinh doanh tương đồng nhưng theo tìm hiểu của hãng nghiên cứu Counterpoint Research thì Oppo và Vivo đều phát triển độc lập và là những đối thủ bình thường của nhau trên thị trường. Hai công ty không có bất kỳ mối quan hệ gì trong hoạt động kinh doanh. Mối quan hệ duy nhất giữa họ là có chung một số cổ đông.

Việc kinh tế tăng trưởng chậm khiến người dùng công nghệ không còn mặn mòi với các thiết bị đắt tiền. Thay vào đó, họ lựa chọn những sản phẩm phù hợp nhu cầu sử dụng. Smartphone OppoVivo ngày càng nhiều mẫu mã, chủng loại, cấu hình mạnh, nhiều chức năng, giá rẻ… đã đáp ứng được tiêu chí đó.

 

 

 

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *