Từ đi vay mượn nay Xiaomi bị các hãng khác copy ý tưởng thiết kế

Khi mới có mặt trên thị trường, Xiaomi luôn dính vào các cáo buộc sao chép sản phẩm của các công ty công nghệ phương Tây. Tuy nhiên, hiện tại chính Xiaomi lại trở thành đối tượng “copy” của nhiều hãng khác.

Doogee một nhà sản xuất không mấy tên tuổi của Trung Quốc vừa giới thiệu đến người dùng Trung Quốc một chiếc điện thoại mang trong mình những đường nét thiết kế rất đẹp mắt Doogee Mix
Nhà sản xuất Trung Quốc Doogee mới đây đã tiết lộ smartphone không viền màn hình (viền màn hình rất mỏng, tạo cảm giác hầu như không có) ấn tượng với tên gọi Doogee Mix. Đây gần như là mẫu copy hoàn chỉnh của Xiaomi Mi Mix được hãng giới thiệu hồi năm ngoái.

Giống như Mi Mix, Doogee có viền màn hình siêu mỏng và gần như chảy tràn ra 3 mặt trái, phải và trên của thiết bị. Xiaomi không phải là công ty công nghệ Trung Quốc đầu tiên nói lời tạm biệt với thiết kế viền màn hình dày truyền thống nhưng có lẽ là công ty gây ấn tượng nhất với Mi Mix hồi năm ngoái.

Sự khác biệt chính giữa Doogee Mix và Xiaomi Mi Mix là thiết bị mới có màn hình nhỏ hơn. Theo PhoneRadar, Doogee Mix có màn hình AMOLED 5.5 inch, độ phân giải 1080p (so với màn hình 6.4 inch của Mi Mix).

Sản phẩm sử dụng vi xử lí MediaTek Helio P25 với RAM 4 GB, ROM 64 GB. Mặt khác, Xiaomi cũng sẽ phát hành một phiên bản cao cấp của thiết bị này với vi xử lí MediaTek Helio X30, RAM 6 GB, bộ nhớ trong 128 GB. Cả hai model đều được trang bị hệ thống camera kép ở phía sau (một cảm biến 16 MP và một cảm biến 18 MP) và camera trước 5 MP.

Có thể khẳng định rằng sau khi Xiaomi trình làng Mi Mix, xu hướng viền màn hình siêu mỏng đã nhanh chóng lan rộng trong làng công nghệ, từ LG G6 tới Galaxy S8 và sắp tới có thể là cả iPhone 8.

Trước đó, Mi Mix được xem là con át chủ bài cho phân khúc cao cấp của hãng Xiaomi

Xiaomi đã thoát khỏi cái mác “Apple Trung Quốc” và giờ thì hãng đã có thể tự hào khi thiết kế của mình trở thành nguồn cảm hứng vô tận của ngành công nghiệp di động.

Hãy cập nhật thông tin về công nghệ và sản phẩm tại fanpagewebsite của Vĩnh Phát

Related News