Nokia và Xiaomi bất ngờ trở thành đối tác chiến lược

GizChina cho biết giữa HMD Global đã ký hợp đồng hợp tác với Xiaomi để trang bị những con chip Surge S1 trong một số smartphone Nokia sắp ra mắt.

HMD Global đã ký hợp đồng hợp tác với Xiaomi để trang bị những con chip Surge S1 trong một số smartphone Nokia sắp ra mắt.

Hồi đầu năm, Xiaomi đã ra mắt dòng chip xử lý di động do chính mình sản xuất mang tên Surge S1. Đây là một bộ vi xử lý 8 lõi, với 4 lõi Cortex-A53 2.2GHz hiệu năng cao và 4 lõi Cortex-A53 1.4GHz để xử lý các tác vụ nhẹ, bên cạnh đó là chip đồ họa Mali-T680 MP4.

Bộ vi xử lý Surge S1 của Xiaomi thích hợp với các dòng smartphone tầm trung, lần đầu tiên được ra mắt cùng với Xiaomi 5C. Tuy nhiên không chỉ được trang bị cho các thiết bị của Xiaomi, bộ vi xử lý Surge S1 này cũng sẽ được bán cho các nhà sản xuất khác.

Chip Surge S1 có vi xử lý 8 lõi, với 4 lõi Cortex-A53 2.2GHz hiệu năng cao và 4 lõi Cortex-A53 1.4GHz để xử lý các tác vụ nhẹ

Tuy nhiên rất có thể những smartphone Nokia sử dụng con chip Surge S1 của Xiaomi sẽ được cung cấp riêng cho thị trường Trung Quốc. Bởi cho đến hiện tại, vẫn chưa có thông tin gì về việc con chip Surge S1 hỗ trợ các mạng di động khác trên thế giới.

Điều đó chứng tỏ rằng con chip Surge S1 cũng không thua kém gì các dòng chip tầm trung của Qualcomm MediaTek. Đây cũng là một bước đệm, để Xiaomi có thể phát triển một mảng kinh doanh mới.

Hãy cập nhật thông tin về công nghệ và sản phẩm tại website và fanpage của Vĩnh Phát.

Related News