Samsung tái chế 157 tấn kim loại từ vụ nổ của Galaxy Note 7

Samsung đã lên kế hoạch thu hồi kim loại quý từ mẫu điện thoại thông minh Galaxy Note 7 với khối lượng tới 157 tấn nhằm giảm thiểu ảnh hưởng đến môi trường.

Samsung lên kế hoạch thu hồi kim loại quý từ Galaxy Note 7 với khối lượng tới 157 tấn nhằm giảm thiểu ảnh hưởng đến môi trường.

Theo The Korea Herald, mặc dù Samsung đã ra mắt Galaxy Note Fan Edition, thực chất là những chiếc Note 7 tân trang, với một số linh kiện tái sử dụng và pin nhỏ hơn để đảm bảo an toàn.

Samsung Electronics đã lên kế hoạch để phục hồi hơn 157 tấn kim loại quý hiếm bao gồm vàng, bạc và cobalt từ các thành phần Galaxy Note 7 được thu hồi. Các linh kiện quan trọng khác như tấm nền OLED, chip nhớ và môđun camera sẽ được tái sử dụng cho mục đích sửa chữa và thay thế.

Galaxy Note 7 sau khi ra mắt năm ngoái gặp phải hàng loạt sự cố cháy nổ

Bên cạnh đó, các nhà hoạt động môi trường như Greenpeace đã kêu gọi công ty tái chế và sử dụng lại các vật liệu trong mẫu điện thoại này. Greenpeace nói rằng Samsung không được chôn hoặc đốt các thiết bị Galaxy Note 7, phải giảm thiểu tác động môi trưởng bằng cách tìm các phương thức khác để tái sử dụng các tài nguyên.

7/7 là ngày đầu tiên Galaxy Note FE được mở bán tại Hàn Quốc

Galaxy Note 7 sau khi ra mắt năm ngoái gặp phải hàng loạt sự cố cháy nổ. Samsung phải khai tử chiếc smartphone này vào tháng 10/2016 khiến hãng điện thoại hàng đầu Hàn Quốc thiệt hại hơn 5,4 tỷ USD lợi nhuận hoạt động.

Hãy cập nhật thông tin về công nghệ và sản phẩm tại website và fanpage của Vĩnh Phát.

 

 

 

Related News