Samsung sẽ sản xuất chip cho iPhone từ năm 2018

Sau 5 năm gián đoạn, Samsung Electronics sẽ bắt đầu sản xuất con chip di động cho phiên bản iPhone mới của Apple từ năm 2018, Washington Post dẫn thông tin từ tờ Herald của Hàn Quốc cho biết.

Samsung Electronics sẽ bắt đầu sản xuất con chip di động cho phiên bản iPhone mới của Apple từ năm 2018

Samsung Electronics từng là nhà sản xuất chip chính cho iPhone cho đến khi Apple trao độc quyền việc sản xuất cho công ty sản xuất bán dẫn Đài Loan TSMC. Năm 2011, Apple kiện Samsung vi phạm bản quyền và bắt đầu giảm hợp tác nhập linh kiện từ đó.

Theo Herald, một trong ba giám đốc điều hành của Samsung phụ trách mảng sản xuất chip, Kwon Oh-hyun, đã đến thăm trụ sở chính của Apple ở California vào tháng trước. Hồi tháng 3, Samsung cũng tuyên bố mua một số máy móc chuyên dụng, được cho là để sản xuất các bộ vi xử lý 7 nanomet dành riêng cho iPhone.

Samsung có được đơn hàng sản xuất chip của Apple nhờ vào mối quan hệ qua hợp đồng cung ứng màn hình OLED cho điện thoại di động trước đó

Việc Samsung có lại được đơn hàng sản xuất chip của Apple nhờ vào mối quan hệ qua hợp đồng cung ứng màn hình OLED cho điện thoại di động trước đó. Theo Herald, TSMC sẽ vẫn là đối tác cung ứng chip cho iPhone trong năm tới dù phải chia sẻ đơn hàng với Samsung.

Samsung có thể sẽ soán ngôi nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới tính theo doanh thu của Intel trong năm 2017. Dù Apple cạnh tranh với Samsung thế nào vì đã ngáng chân mình, nhưng hai ông lớn công nghệ này vẫn cần đến nhau để thành công. Samsung có năng lực sản xuất mà Apple cần để xuất xưởng hàng triệu iPhone mỗi năm.

Hãy cập nhật thông tin về công nghệ và sản phẩm tại website và fanpage của Vĩnh Phát.

 

Related News