Tin tức công nghệ

Sạc nhanh tích hợp trên iPhone X, iPhone 8.

Tại sự kiện đánh dấu 10 năm ông trùm Apple lấn sân sang thị trường di động, ông Tim Cook đã giới thiệu iPhone X và iPhone 8, 8 Plus với nhiều ứng dụng và tính năng mới. Tuy nhiên, một tính năng đã không được đề cập đến nhiều ở phần phát biểu của đại diện Apple, dường như hạn chế truyền thông trong các phương tiện thông tin đại chúng đó là cả ba thiết bị mới của Apple đều được hỗ trợ sạc nhanh.
Theo công bố thì với tính năng này thì iPhone và thiết bị Apple có thể sạc siêu nhanh đạt 50 phần trăm thời lượng pin chỉ trong 30 phút. Tuy nhiên để được hỗ trợ sạc nhanh thì bạn cần bổ sung thêm một bộ sạc Apple USB-C và cáp

iPhone X

iPhone X và thiết bị Apple tích hợp sạc không dây

Cụ thể, Apple đã quyết định thay thế một chiếc cáp Lightning-to-USB thông thường bằng thiết bị mới  là cáp Lightning-to-USB-C, lý giải một cách đơn giản là vì tính phổ biến của nó trong bối cảnh công nghệ hiện tại, không chỉ Apple mà Samsung mà hầu hết các hãng di động khác cũng đang tích hợp trên thiết bị. Việc quyết định sử dụng Lightning-to-USB-C là một liệu pháp đơn giản để ông hoàng sang chảnh iPhone có thể cùng sở hữu cáp sạc thông dụng trong trường hợp không may dế yêu của bạn hết pin khi đi ra ngoài mà không mang theo bộ cáp sạc của nó.

3 tùy biến của USB-C được bán với mức giá chấp nhận được: 29$~87$

Để sở hữu bộ sạc Apple USB-C và cáp này bạn sẽ phải mua thêm với giá chấp nhận được từ 49$ đến 79$. Apple quyết định bán ra 3 biến thể của bộ điều hợp nguồn USB-C: 29W, 61W và 87W; tuy nhiên Apple không đưa ra lời giải thích cụ thể về cách mỗi mô hình ảnh hưởng đến thời gian sạc như thế nào, không rõ là mô hình 29W rẻ nhất có thể đạt được mức nạp 50% trong 30 phút như quảng cáo hay không.

Vì vậy để có thể rút ngắn thời gian sạc máy, tăng thời gian sử dụng dung lượng pin bạn sẽ cần bổ sung thêm phụ kiện bộ cáp sạc USB-C. Và thêm lí do bạn nên sở hữu cáp Lightning-to-USB-C nữa đó là bạn sẽ có thể kết nối iPhone 8 , 8 Plus và iPhone X vào các model MacBook một cách dễ dàng.

 

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *