Chưa được phân loại

Apple TV 4K – đỉnh cao công nghệ Tivi

Apple TV 4K

Trong mùa thu năm nay, ngoài iPhone 8, 8 plus và iPhone X, Apple còn làm chao đảo cộng đồng yêu công nghệ nói riêng và fans nhà Táo nói chung bởi 1 phiên bản set-top box mới mang tên Apple TV 4K.

Về thông số kĩ thuật Apple TV 4K

  • RAM: 3GB
  • Kích thước: 98 x 98 x 33 mm
  • Kết nối: Gigabit Ethernet, 802.11ac Wi‑Fi with MIMO; simultaneous dual band (2.4GHz and 5GHz), Bluetooth 5.0
  • Giao tiếp: HDMI 2.0a, Gigabit Ethernet, IR receiver
  • Vi xử lý: A10X Fusion chip with 64-bit architecture, tốc độ 60 fps.
  • Định dạng video: 2160p, Dolby Vision and HDR10
  • Định dạng hình ảnh: JPEG, GIF, TIFF

Apple TV 4K được trang bị RAM 3 GB và vi xử lý chip 3 lõi A10X Fusion. Có thể nói, sức mạnh xử lý của set-top box mới này được tăng hơn gấp 2 lần so với Apple TV Gen 4 chỉ được trang bị chip A8. Điều đó cho phép các nội dung 4K chạy mượt trên set-top box này với tốc độ 60 fps.

Điểm nổi trội của Apple phiên bản mới này là chất lượng 4K cho phép hình ảnh được thể hiện với độ nét gấp 4 lần so với chuẩn FullHD và những tính năng của High Dynamic Range (HDR) khiến màu sắc và độ sáng của hình ảnh được cải thiện đến mức tối ưu nhất. Ngoài ra, Apple TV 4K cũng có một Siri Remote – bộ điều khiển từ xa được thiết kế kèm theo.

Về mặt nội dung Apple TV 4K

Đại diện Apple cho biết đã đàm phán với các hãng phim Hollywood lớn để mang những bộ phim 4K vào iTunes. Còn người dùng đã mua phim chuẩn HD đủ điều kiện trước đó sẽ tự động được nâng cấp lên chuẩn 4K HDR miễn phí. Apps truyền hình của Apple TV đang được update, dự tính sẽ tập trung nhiều vào những tin tức trực tiếp và tin thể thao.

Giá bán Apple TV 4K

Apple TV 4K có giá là 179 USD và 199 USD cho lần lượt bản 32 GB và 64 GB sẽ được bán vào ngày 22/09. Tính đến thời điểm này, thì Apple chưa gây được tiếng vang lớn trên thị trường thiết bị phát trực tuyến, vẫn còn chậm chân hơn 1 vài đối thủ như Googe, Amazon… Hi vọng TV 4K sẽ là một bước tiến quan trọng và đúng đắn của Apple trong chiến lược cạnh tranh chiếm lĩnh thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *