Chưa được phân loại

So sánh iPhone 8 Plus và Note 8: Kẻ tám lạng người nửa cân

iPhone 8 PLus và Note 8

Mỗi dịp ra sản phẩm mới, cả Apple và Sangsum đều khiến cả thế giới phải đếm ngược thời gian chờ đợi. Và tất nhiên, những “chú dế” được sinh ra gần thời điểm với nhau sẽ bị đưa lên bàn cân để đong đếm ưu nhược điểm. Trường hợp của so sánh iPhone 8 Plus và Note 8 trong mùa thu năm nay cũng không ngoại lệ!

So sánh iPhone 8 Plus và Note 8: Thiết kế nào đẹp hơn?

Samsung Galaxy Note 8 là một chiếc điện thoại đặc biệt hấp dẫn. Với màn hình hiển thị rộng 6.3 inch, Note 8 trở thành một trong những smartphone có màn hình lớn nhất.

Note 8 được thiết kế màn hình vô cực, điều đó có nghĩa là phần lớn áp lực mặt trước của Galaxy Note 8 được chiếm bởi màn hình. Để làm được điều này, Samsung đã loại bỏ nút Home và cảm biến dấu vân tay ra phía sau điện thoại. Đó là một thiết kế mới và có thể sẽ là xu hướng thiết kế trong tương lai, do đó hầu như bất kỳ nhà sản xuất nào cũng có thể bắt chước được.

Apple đã có màn hình tràn viền với iPhone X, nhưng iPhone 8 và iPhone 8 Plus vẫn có nút Home. iPhone8 có màn hình 4,7 inch và iPhone 8 Plus có màn hình hiển thị 5,5 inch, chỉ khác nhau ở độ lớn, còn lại giống như các phiên bản trước của nó.

Cả hai màn hình Retina HD đều sử dụng công nghệ True Tone. Riêng iPhone 8 có khả năng tự điều chỉnh sự cân bằng sáng của màn hình để phù hợp với ánh sáng xung quanh mang đến cho người dùng trải nghiệm hình ảnh tự nhiên và sống động hơn.

Dòng sản phẩm iPhone 8 có thiết kế bằng thủy tinh, mà Apple gọi là “bền nhất từng được sử dụng trong điện thoại thông minh”.

So sánh iPhone 8 Plus và Note 8, Điện thoại nào mạnh hơn?

Samsung Galaxy Note 8 mạnh mẽ, với bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 835 dựa trên quy trình sản xuất hiệu quả 10nm, cũng như màn hình phân giải QHD+ và một bộ nhớ RAM 6GB.

Apple ra mắt bộ vi xử lý A11 Bionic mới. Apple nói rằng đây là bộ xử lý thông minh và mạnh mẽ nhất từng được nhìn thấy trong điện thoại thông minh. A11 Bionic cung cấp một CPU 6 nhân, nhờ đó iPhone 8 mạnh hơn iPhone 7 tới 70% sức mạnh. Bên cạnh đó, Apple đã bổ sung 1 GPU 3 lõi mới với đồ hoạ nhanh hơn 30%.

Dòng sản phẩm mới nhất của Samsung có dung lượng lưu trữ 64GB, tương đối rộng rãi như một sản phẩm tiêu chuẩn – nhưng bạn không thể nâng cấp, ngoại trừ thẻ MicroSD. Apple hiện đang cung cấp các phiên bản điện thoại 64GB như tiêu chuẩn, và tối đa là 256GB. Và Apple không hỗ trợ thẻ MicroSD.

Note 8 của Samsung có một số ưu điểm so với nhiều đối thủ của nó, bao gồm cả bút stylus S-Pen và một máy quét được tích hợp sẵn.

Mặc dù iPhone X có một máy quét Face ID, nhưng nó không được áp dụng cho iPhone 8 nên Touch ID vẫn là tính năng bảo mật chính cho smartphone mới của Apple.

Năm nay, Apple cuối cùng đã bắt kịp Samsung về một khía cạnh quan trọng: sạc không dây. iPhone 8 và iPhone 8 giờ đây hỗ trợ chuẩn Qi cho các thiết bị sạc không dây.

Cả iPhone 8 Plus và Note 8 đều hỗ trợ rất tốt kết nối Bluetooth 5.0.

So sánh Camera iPhone 8 Plus và Note 8: Camera nào “sịn” hơn?

Một trong những tính năng mới của Galaxy Note 8 là sự ra đời của hệ thống camera kép. Điều này giúp camera có khả năng chụp tốt hơn trong điều kiện ánh sáng yếu và ảnh có độ sâu tốt hơn.Tuy nhiên, Apple đã khởi đầu xu hướng máy ảnh kép trong năm ngoái với iPhone 7 Plus – mặc dù iPhone 7 vẫn là máy ảnh đơn.

Xu hướng này vẫn tiếp tục trong năm nay. iPhone 8 duy trì ống kính đơn, trong khi iPhone 8 Plus có 12 megapixel máy ảnh kép. Chế độ chân dung iPhone 8 Plus hiện nay có một tính năng được gọi là “Portrait Lighting” có khả năng sử dụng cả hai cảm biến camera để tạo chiều sâu, sau đó chiếu sáng khuôn mặt của người dùng theo ánh sáng thực.

Apple giải thích: “iPhone 8 Plus sử dụng hai camera và bộ xử lý tín hiệu hình ảnh được Apple thiết kế để nhận ra cảnh, tạo ra một bản đồ chiều sâu và tách riêng các đối tượng từ nền. Máy được dùng để tạo điểm mốc trên khuôn mặt và thêm ánh sáng trên đường viền của khuôn mặt, tất cả xảy ra theo thời gian thực, cho phép người dùng có nhiều điều kiện thể hiện mình thông qua nhiếp ảnh”.

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *