Tin tức công nghệ

Samsung thu lợi nhuận từ iPhone X nhiều hơn cả Galaxy S8

Samsung

Những cuộc chiến của Samsung và Apple luôn là tiêu điểm cho giới yêu công nghệ bàn tán. Thật lạ khi Samsung lại là phía nhận được nhiều lợi nhuận hơn chính siêu phẩm Galaxy S8 của mình từ iPhone X của Apple chưa ra mắt.

Đối với mỗi chiếc iPhone X, ước tính Samsung sẽ kiếm được 110 đô la (khoảng £ 83/AU $140), nhờ các màn hình OLED và bộ nhớ mà hãng cung cấp cho Apple. Theo phân tích của Counterpoint Technology, nếu iPhone X được bán ra mạnh mẽ, thì Samsung có thể kiếm được nhiều tiền hơn so với việc bán siêu phẩm Galaxy S8 của chính mình.

Mặc dù cuộc chạy công nghệ chưa kết thúc, nhưng có thể thấy hai ông trùm smartphone này đang bắt tay hợp tác với nhau nhiều hơn mức chúng ta nghĩ. Samsung là một trong những nhà cung cấp màn hình OLED chính của thế giới. Vì vậy với Apple, Samsung là sự lựa chọn đối tác hợp lý khi quyết định trang bị màn hình OLED cho iPhone X. Theo đó, trong khi điện thoại của Apple được lắp đặt loại màn hình mới, thì Samsung lại có lợi nhuận rất tốt trong quá trình này.

Samsung thu được bao nhiêu lợi nhuận từ iPhone X?

Cũng theo phân tích của Counterpoint, Apple sẽ bán được khoảng 130 triệu chiếc iPhone X trong vòng 20 tháng sau khi ra mắt. Nếu Samsung kiếm được 110 đô la cho mỗi iPhone, doanh thu sẽ đạt 14,3 tỷ đô la (khoảng 10,8 tỷ bảng Anh /18,3 tỷ đô la Úc).

Counterpoint cũng cho biết, Samsung đã thu lợi nhuận được 202 USD cho mỗi chiếc Galaxy S8 và ước tính 50 triệu thiết bị được bán trong khoảng thời gian 20 tháng. Thu nhập từ việc bán ra Galaxy S8 là 10,1 tỷ đô la (7,6 tỷ bảng Anh/12,9 tỷ đô la Úc), ít hơn khoảng 4 tỷ đô la so với ước tính lợi nhuận từ iPhone X.

Mặc dù đây là tin tốt cho Samsung, nhưng Apple đang tìm kiếm các nhà sản xuất khác để cung cấp màn hình OLED. Vấn đề duy nhất là Apple có thể bán được hàng trăm triệu iPhone mỗi năm, vì vậy các nhà sản xuất OLED sẽ phải có khả năng bắt kịp với số lượng màn hình lớn tương tự. Hiện tại, rất ít nhà cung cấp có thể theo kịp số lượng màn hình OLED mà nhà Sam có thể sản xuất.

Trong khi chờ đợi, Apple chỉ có thể hợp tác với Samsung để tạo ra nhiều chiếc điện thoại OLED hơn trong tương lai. iPhone X dự kiến sẽ phát hành vào ngày 3 tháng 11, và Apple sẽ nhận đặt hàng bắt đầu từ ngày 27 tháng 10.

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *