Chưa được phân loại

XIAOMI đã bán hơn 10 triệu chiếc điện thoại trong tháng 9

xiaomi

Hôm 29/9 vừa qua, Giám đốc điều hành Xiaomi ông Lei Jun chia sẻ trên các phương tiện truyền thông xã hội Trung Quốc: “Hơn 10 triệu chiếc điện thoại đã được bán ra trong tháng Chín, đánh dấu lần đầu tiên trong lịch sử của chúng tôi, chúng tôi đã vượt qua 10 triệu đơn vị trong một tháng! Điều này có nghĩa là công ty của chúng tôi đã vươn lên một cấp độ mới”.

Xiaomi đã làm gì để bán được 10 triệu máy trong tháng 9?

Nhiều năm trước đây, Xiaomi trở thành thương hiệu smartphone hàng đầu tại Trung Quốc, trở thành công ty điện thoại thông minh lớn thứ tư trên thế giới. Nó được thu hút bởi sự nổi tiếng của Trung Quốc, nhưng lại thành công vang dội tại thị trường Ấn Độ.

Vừa qua, hãng đã công bố hai chiếc điện thoại mới là Mi Mix 2 – điện thoại được cho là có viền màn hình mỏng nhất hiện nay và Mi A1 – một chiếc điện thoại Android One giá rẻ được tạo ra cho các thị trường đang phát triển.

Huawei là đối thủ chính của Xiaomi tại thị trường nước nhà

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều việc phải làm nếu công ty muốn giành lại vị trí hàng đầu ở quê hương của mình. Trước tiên là đối đầu với Huawei  – một nhà sản xuất điện thoại của Trung Quốc, đã vượt Apple trong tháng 6 và tháng 7. Huawei đã bán ra 73 triệu thiết bị từ tháng một đến tháng sáu năm nay, trung bình 12 triệu điện thoại mỗi tháng.

Cùng là những thương hiệu của Trung Quốc, nên người ta hay so sánh Xiaomi và Huawei. Với Xiaomi, bán ra 10 triệu smartphone trong một tháng là dấu hiệu cho thấy hãng đang trở lại thị trường sau khi mất đà vào năm 2016.

Chuyên gia đánh giá gì về sự tăng trưởng vượt bậc này

Neil Shah, một nhà phân tích tại Counterpoint Research, gọi thành quả mới nhất của Xiaomi là “hiện tượng quay về”.

Shah cho biết: “Điều này được thúc đẩy bởi nhu cầu về điện thoại của Xiaomi tại Trung Quốc và đặc biệt là Ấn Độ (nơi nhu cầu được ước tính tăng gần 400%), cũng như việc mở rộng sang các thị trường mới như Nga, Trung Đông và Mỹ Latinh“. “Những điều này đã giúp Xiaomi tăng gấp đôi thị phần điện thoại thông minh toàn cầu lên mức cao nhất từ ​​4% trong tháng 9 năm 2016 đến gần 9% trong tháng 9 năm 2017″, ông nói thêm.

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *