Thông tin vinhphatmobile

iPad Pro sẽ được trang bị Face ID trong năm tới

Face ID trên iPad Pro

Ming-Chi Kuo – nhà phân tích đáng tin cậy của KGI Securities, đã đưa ra một dự đoán rằng”: Sau iPhone X, Apple sẽ đưa công nghệ Face ID (tính năng bảo vệ khuôn mặt) vào các mô hình iPad Pro được phát hành vào năm tới, dự kiến là tháng 10″

Hiện tại, có thể thấy đó là thông tin chi tiết nhất dù chưa được Táo Khuyến xác minh. Ông Kuo nói thêm: nếu tính năng Face ID nhận được nhiều phản hồi tích cực trên iPhone năm nay thì hãng sẽ quyết định lắp đặt công nghệ này lên iPad trong năm tới. Nhưng nếu đúng như vậy, thì Apple có thể đưa Face ID vào iPad Pro theo cách nào?

Một là Apple có thể thiết kế máy ảnh nhận diện Face ID vào khung bên trên của iPad, bên cạnh đó là máy ảnh tự chụp, hai là thiết kế lại kiểu dáng của iPad Pro.

Trong đó, cách thứ 2 dường như ít có khả năng hơn, vì Apple đã bắt đầu thiết kế lại mẫu của iPad với phiên bản 10,5 inch được phát hành trong năm nay và sẽ rất tốn kém để sản xuất ra một chiếc tablet với công nghệ mới trong năm tới.

Như vậy, Việc tích hợp khả năng nhận diện khuôn mặt trên iPad rõ ràng là chủ ý của Apple khi mang lại những trải nghiệm đồng bộ trên sản phẩm Apple từ iPhone lên iPad như là màn hình Retina, Smart Connector…và tương lai là Face ID.

Tuy nhiên, sau nhận định của ông Kuo được public thì nhận được nhiều ý kiến trái chiều của cộng đồng mạng. Việc loại bỏ nút home để tăng kích thước màn hình trên iPhone X liệu có hơi thừa thãi trên một thiết bị iPad màn hình lớn. Hay là thao tác đa nhiệm trên iPad có còn và tiện dụng khi loại bỏ nút home truyền thống?

Thông tin này là một chủ đề tranh luận cho iFan trước thềm iPad mới ra mắt trong năm tới!

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *