Chưa được phân loại

Giám đốc điều hành Samsung Electronics Kwon Oh-Hyun từ chức

Kwon Oh-Hyun từ chức

Giám đốc điều hành Samsung Electronics Kwon Oh-Hyun từ chức

Sáng ngày 13/10, Samsang Electronics đưa thông báo: Sau 3 thập niên cống hiến, giám đốc điều hành kiêm Phó chủ tịch Kwon Oh-hyun đã tuyên bố từ chức, sau vụ bê bối tham nhũng liên quan đến người thừa kế tập đoàn Sangsum.

Khi chúng ta phải đương đầu với nhiều cuộc khủng hoảng từ nội bộ và áp lực bên ngoài, tôi tin rằng đây là thời gian dành cho những lãnh đạo trẻ tuổi thực hiện những ý tưởng mới, để đáp ứng tốt hơn những thách thức từ sự thay đổi nhanh chóng của ngành công nghiệp thông tin” – Ông Kwon nói.

Ông Kwon là người đứng sau sự phát triển trong ngành kinh doanh linh kiện của Samsung, hiện đang tạo ra rất nhiều lợi nhuận cho công ty. Người đại diện Samsang cho biết, theo dự kiến, họ ​​sẽ đạt được lợi nhuận 14,5 nghìn tỷ won (12,8 tỷ USD) trong quý thứ 3, tăng gấp 3 lần so với năm ngoái, nguyên nhân chủ yếu do nhu cầu chip nhớ tăng mạnh.

Giám đốc công ty Chaebul – ông Chung Sun-sup cho biết ông “rất ngạc nhiên và tò mò về nguyên nhân ông Kwon tuyên bố từ chức trong khi doanh thu của công ty đang cao mức kỷ lục. Tôi cảm thấy thật sự lo lắng về sự phát triển của Samsung”.

Đang trên đà sự nghiệp, CEO Samsung Electronics ông Kwon Oh-Hyun từ chức?

Ông Kwon từng là phó chủ tịch của Samsung Electronics từ năm 2012. Sau đó ông giữ vai trò đồng chủ tịch của Samsung Electronics với Jay Y. Lee – người thừa kế tập đoàn Samsung. Ông Lee đã bị kết án 5 năm tù giam vào tháng 8 năm nay vì tội hối lộ cựu tổng thống Hàn Quốc để giúp ông có thêm quyền lực trong công ty.

Việc ông Kwon Oh-Hyun từ chức sẽ có hiệu lực vào tháng 3 năm 2018, tức cuối nhiệm kỳ của hội đồng quản trị.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *