Chưa được phân loại

Face ID của Apple có thể thay thế Touch ID trên tất cả iPhone vào năm tới.

Face ID của Apple

Face ID của Apple sẽ ra mắt trên iPhone X vào ngày 3 tháng 11 và có vẻ như công nghệ mới sẽ tiếp tục được chọn là công nghệ bảo mật cho các thế hệ iPhone tiếp theo. Theo các nhà phân tích của KGI Securities và nhà bình luận Ming-Chi Kuo của Apple (thông qua MacRumors), thì tất cả các iPhone năm 2018 sẽ được lắp đặt Face ID.

Nhờ hệ thống máy ảnh TrueDepth của Apple, iPhone X có được tất cả các loại thủ thuật mới như Face ID và Animojis. Điều này làm cho công nghệ nhận diện khuôn mặt trở thành một tính năng nổi bật trên điện thoại và cũng là một trong những khác biệt lớn giữa iPhone X và các thế hệ iPhone tiền nhiệm.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết những iPhone được phát hành vào năm 2018 có thể sẽ bỏ đi công nghệ cảm biến dấu vân tay. Touch ID sử dụng cho các tình huống nhất định như mở khóa điện thoại hoặc Apple Pay, nhưng nếu Face ID có thể hoạt động tốt như dự tính, Apple sẽ loại bỏ Touch ID.

Ông Kuo cũng tiết lộ rằng Camera TrueDepth giúp Apple có lợi thế hơn trong mức độ cạnh tranh cũng như phân biệt iPhone X với các điện thoại khác trên thị trường.

Điều này không có nghĩa là Touch ID sẽ bị khai tử. Một số ít các sản phẩm của Apple (như MacBook Pro) vẫn sử dụng Touch ID, nhưng Kuo dự đoán rằng sớm muộn gì thì các thiết bị khác cũng sẽ sử dụng Face ID – giống như iPad Pro.

Nhiều tin đồn cho rằng Face ID chính là nguyên nhân gây ra việc chậm chạm trong quá trình sản xuất iPhone X. Nếu tin đồn đó là sự thật, thì Apple cần phải tăng tốc mọi thứ nếu muốn Face ID của Apple có thể xuất hiện trên các thế hệ iPhone sau này. Hiện tại, Apple vẫn giữ im lặng và không có bất kỳ bình luận nào về tin đồn này.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *