Tin tức công nghệ

Doanh số Huawei đạt hơn 100 triệu smartphone vào năm 2017

doanh số Huawei

Theo Phone Arena, Doanh số Huawei đạt hơn 100 triệu smartphone vào năm 2017. Dự đoán hãng sẽ cán và vượt kỉ lục doanh số năm ngoái vì vẫn còn quý mua bán sôi động vào cuối năm nay.

Theo báo cáo mới nhất Counterpoint Research thì Huawei đã vượt mặt Apple vươn lên đứng thứ 2 trên bảng xếp hạng về doanh thu thiết bị điện tử toàn cầu sau Samsung. Huawei dành ngôi vị á quân nhờ doanh số tăng vượt bậc trong tháng 6 và tháng 7 vừa qua, tuy nhiên vị trí này có thể bị lung lay khi tháng 11 tới đây Apple tung siêu phẩm iPhone X

Cho tới thời điểm này, Huawei đã bán ra được hơn 100 triệu đơn hàng. Không thể phủ nhận thành công của Huawei là đánh mạnh vào phân khúc giá rẻ và tầm trung tại thị trường châu Á và Châu Âu, nước sở tại Trung Quốc. Hãng đang cố gắng lấp đầy mọi phân khúc, việc cho lên kệ Mate 10 và tương lai là Mate 10 Pro một mặt cạnh tranh thị trường smartphone phân khúc cao cấp một mặt củng cố danh tiếng của Huawei trong ngành công nghiệp điện tử.

Dựa vào số liệu cho thấy số lượng bán ra của Huawei tăng 19% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh số Huawei năm 2016 là 140 triệu máy và rõ ràng hãng có thể mong đợi một chiến thắng vẻ vang hơn, phá vỡ kỉ lục của năm trước vì quý tài chính cuối cùng của 2017 vẫn còn. Với gần 42.300 cửa hàng bán lẻ hợp tác trên toàn cầu, có lẽ Huawei sẽ dễ dàng thực hiện ước mơ này.

Huawei đang hướng tới những mục tiêu đầy tham vọng, như Giám đốc điều hành Richard Yu tiết lộ: rồi Samsung và Apple cuối cùng sẽ bị vượt mặt, “đó là số phận của chúng tôi, không ai có thể ngăn cản được“.

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *