Tin tức công nghệ

Thành công của iPhone X có thể sẽ khiến Google tốn hàng tỷ USD

Google

Thành công của iPhone X có thể sẽ khiến Google tốn hàng tỷ USD

Ngày Apple mở cửa cho phép người dùng đặt trước iPhone X, nó đã “cháy hàng” chỉ trong vòng 15 phút sau đó. Do đợt hàng đầu tiên khan hiếm nên chỉ số ít người dùng có thể sở hữu iPhone X – điện thoại thông minh đắt bậc nhất trên thế giới.

Dù muốn dù không, những đối thủ lớn của Apple cũng phải đề cao sự thành công của iPhone X. Đầu tiên là Samsung – nhà phân phối sản xuất màn hình OLED cho iPhone X – đây cũng là phần đắt nhất của chiếc smartphone mới này. Nhưng vẫn còn một bên nữa phải kể đến, đó là Google.

Mối quan hệ giữa Google và iPhone X?

Giống như Samsung, Google là một đối thủ khốc liệt của Apple. Nhưng không giống như Samsung, nó có một lý do lớn để “vừa ghét vừa yêu” Apple. “Gã khổng lồ tìm kiếm” phải trả hàng tỷ đô la cho nhà Táo vì có đặc quyền là công cụ tìm kiếm mặc định trên các thiết bị của Apple. Các ước tính mới nhất cho biết thỏa thuận tìm kiếm trên iPhone X trị giá 3 tỷ USD, và Google đã sẵn sàng trả khoảng tiền đó.

Trên thực tế, Google vừa xác nhận rằng chi phí mua lại lưu lượng truy cập (TAC – Traffic Acquisition Costs) sẽ tăng do “thay đổi trong thỏa thuận đối tác” và Apple được coi là đối tác chính. Và không có ước tính mới nào về sự hợp tác giữa Apple-Google, vì Google chưa khi nào nhắc đến Táo Khuyết trong bất kỳ báo cáo lợi nhuận nào.

Theo nhà phân tích Mac Schachter của Macquarie, cho biết: “TAC của Google đã đạt 28 tỷ đô la chiếm 23% doanh thu quảng cáo của Google trong quý 3 năm nay, tăng 21% so với cùng kỳ năm ngoái. Theo đó, ông cho rằng: “Mặc dù không tìm thấy mối liên hệ trực tiếp với Apple nhưng sự gia tăng này là nhờ các sản phẩm của Apple”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *