Chưa được phân loại

Face ID hay Touch ID mở khóa màn hình nhanh hơn?

Face ID hay Touch ID

Face ID hay Touch ID mở khóa màn hình nhanh hơn trên iPhone?

iPhone X ra đời với công nghệ bảo mật Face ID đã và đang được giới yêu công nghệ cả thế giới quan tâm. Bởi thế, việc mang Face ID lên bàn cân để so sánh với các công nghệ bảo mật khác là điều hoàn toàn dễ hiểu. Và lần này là với Touch ID, trên chính những “quả táo cưng” của Apple.

Một số các báo về công nghệ tin chắc rằng tốc độ mở khóa của Face ID sẽ nhanh hơn Touch ID1 nhưng lại không bằng Touch ID2. Theo đó, trang công nghệ Tom’s Guide đã làm thử nghiệm trên cả 2 tính năng và chép lại các số liệu. Kết luận cuối cùng khá bất ngờ: Touch ID mở khóa nhanh hơn.

Reviewer cho biết: “Từ lúc nhấn nút nguồn cho đến khi mở màn hình phải mất 1,2 giây để iPhone X nhận diện và mở khóa, tiếp tục mất khoảng 0,4 giây nữa để trượt màn hình mở khóa tổng cộng là 1,6 giây. Còn với Touch ID trên iPhone 7 Plus, người dùng mở khóa màn hình chỉ bằng cách nhấn và giữ ngón tay trên cảm biến Touch ID trong 0,91 giây”.

Có một sự thật là người dùng có thể mở khóa iPhone X nhanh hơn nữa nếu vô hiệu hóa tính năng tập trung vào màn hình, tuy nhiên có một nhược điểm là như vậy sẽ khiến người khác mở khóa iPhone X khi bạn ngủ hay bất cẩn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *