Tin tức công nghệ

Test độ bền iPhone X cùng các reviewer trên thế giới

độ bền iPhone X

Test độ bền iPhone X: reviewer khẳng định “rơi là vỡ!”

Ngày 3/11, cơn lốc iPhone X đổ bộ vào thị trường Việt Nam đã tạo nên một cơn sốt vô cùng mạnh mẽ, chiếc iPhone X đầu tiên đã được bán với giá lên đến 69 triệu đồng. Và đến thời điểm hiện tại, giá của iPhone X đã dần ổn định và biến động nhẹ, những reviewer sử dụng chiếc flagship của Apple cũng bắt đầu mổ xẻ sâu hơn những tính năng cũng như độ bền iPhone X.

test độ bền iPhone X

iPhone X dễ dàng bị nứt ở mặt sau khi rơi tiếp đất

Mới đây, trang công nghệ nổi tiếng Cnet đã đưa ra thông tin lưu ý cho những khác hàng đã sở hữu iPhone X rằng: “Bạn nên sớm mua ốp lưng cho smartphone của mình, vì nó có thể vỡ chỉ sau một lần rơi”. Nếu không may mắn, bạn phải bỏ ra khoảng 279–819 USD để thay phần kính trước và sau của iPhone X. Một cái giá không hề rẻ!

Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng! Nên bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu về độ bền phần kính của iPhone X  như nào nhé!

Test khả năng chống trầy xước

Sự hòa trộn giữa thép không gỉ và kính để tạo nên phần lưng iPhone X, nên người ta cho rằng lớp vỏ này sẽ khó trầy hơn. Apple tự tin tuyên bố rằng lớp kính dùng cho iPhone X sẽ là loại bền nhất thế giới, nhưng nó vẫn có thể bị vỡ hoặc trầy xước dưới tác động của 1 lực đủ mạnh. Khi reviewer thử nghiệm với chìa khóa dưới tác động lực trung bình, thì không có chút thay đổi vật lý nào. Tuy nhiên, khi dùng giấy nhám chà nhẹ lên, thì vết xước khá rõ cho thấy kính ở mặt trước có độ chống trầy khá kém.

Test độ bền khi rơi

Hình ảnh test độ bền iPhone X (hình ảnh minh họa)

Reviewer test độ bền iPhone X ở độ cao 0,9m (giả định rơi từ túi quần), tình trạng máy phía lưng úp xuống. Kết quả cho thấy lưng iPhone X chạm đất rồi lại nảy lên, lật ngược lại. Lúc đó, phần lưng đã xuất hiện nhiều vết nứt. Tại góc chịu va đập nhiều nhất thì lớp vỏ thép bên trong có dấu hiệu nứt. 2 góc khác bị nứt nhỏ và trầy. Mặt trước gần như không có hư hại gì.

Cũng với độ cao trên, nhưng lần này mặt trước của máy được đặt úp xuống. iPhone X rơi xuống chạm đất và không dội ngược lại. Ngay sau đó, lập tức xuất hiện 1 vết nứt dài đi qua hết mặt sau smartphone. Thêm vào đó là 1 vài vết nứt dài phía dưới màn hình lên tận đỉnh máy. Phần tiếp xúc với mặt đất bị rạn nứt đến mức xuất hiện các mảnh kính nhọn. Tuy vậy, điện thoại vẫn có thể hoạt động bình thường.

Nếu bạn đã mua iPhone X thì nên đi mua ốp lưng liền đi nha! Dù không trực tiếp đứng test máy, nhưng đọc xong những dòng chứ này, các bạn có thấy xót xa trong lòng không?

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *