Kinh nghiệm hay

Điện thoại rơi xuống nước phải làm sao?

điện thoai rơi xuống nước

Hiện nay hầu hết smartphone cao cấp trên thị trường đều được trang bị tính năng kháng bụi và kháng nước. Tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện để tậu cho mình chiếc dế yêu lên đến hàng chục triệu đồng. Vậy trong trường hợp không may điện thoại rơi xuống nước, bạn sẽ xử lí như thế nào để em nó vẫn ổn? Dưới đây là những hướng dẫn của Vĩnh Phát, các bạn lưu lại khi cần dùng nhé!

Phải mang điện thoại ra khỏi nước ngay lập tức.

Đây là nguyên tắc đầu tiên và cực kì quan trọng. Bạn nhấc điện thoại ra khỏi nước càng sớm càng tốt. Dù máy có được trang bị chống nước hay không thì việc ngâm điện thoại trong nước quá lâu thì cũng khó có thể cứu chữa được. Và nguy cơ điện thoại thông minh trở thành cục gạch là rất cao.

Lập tức lau sạch nước, tháo Pin và tắt nguồn điện.

Thông thường, tâm lí chung là ai cũng nóng lòng xem dế của mình còn sống hay đã đi, và vội vàng mở máy lên. Đây là một việc làm tối kị, vì khi máy bị vào nước bạn vội vàng khởi động máy sẽ dễ dàng bị chập chip nguồn, nặng thì bị hỏng main và những bộ phận quan trọng khác.

Ngay lúc đó, bạn phải tắt nguồn tháo pin, trường hợp mà pin không thể tháo rời và máy đã tự động tắt nguồn thì để nguyên.

Lau khô nước

Sau khi tháo pin ra bạn có thể lấy 1 chiếc khăn khô để lau khô tất cả các bộ phận có thể vào nước như loa, jack cắm tai nghe, jack cắm sạc… Nhiều người thường sử dụng máy sấy để sấy khô điện thoại nhanh chóng nhưng đây không phải là biện pháp hay. Vì hơi nóng của máy sấy có thể làm ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong máy. Nếu dùng máy sấy thì phải để khoảng cách xa, không sấy trực tiếp lên bất kì bộ phận nào của máy.

Theo dân gian thì bạn có thể cho điện thoại vào thùng gạo. Vì gạo có tính năng hút ẩm cao nên có thể loại trừ được lượng nước bên trong còn sót lại. Nhưng tránh trường hợp những hạt gạo bé li ti có thể lọt vào bên trong máy, bạn nên lấy khăn sữa trẻ em để bọc lại và đậy thùng gạo thật kín.

Kiên nhẫn chờ đợi và hồi hộp nhận thành quả

Sau khi hoàn thành những thao tác trên bạn cần phải kiên nhẫn chờ đợi. Vì phương pháp thủ công nên tốn khá nhiều thời gian, thông thường thì càng lâu càng tốt, ít nhất là 24h. Sau khi lấy máy ra bạn tiếp tục lau sạch sẽ ráp pin vào cắm sạc và khởi động. Đa số thì máy sẽ lên nguồn hoạt động bình thường, nhưng cũng không thể chắc chắn 100% thiết bị làm theo cách này đều như ý.

Trên đây là mẹo xử lí khi điện thoại bị vô nước, cách làm này có thể áp dụng cho trường hợp vô nước thông thường. Tuy nhiện bạn không nên đặt niềm tin quá nhiều, để yên tâm thì bạn hãy mang dế yêu đến cửa hàng sửa chữa di động uy tín để xử lí kịp thời.

Chúc các ban thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *