Chưa được phân loại

iPhone 8 Plus và iPhone 7 Plus: đâu là lựa chọn đúng của bạn?

iPhone 8 Plus và iPhone 7 Plus

iPhone 8 Plus và iPhone 7 Plus có cùng ngôn ngữ thiết kế, thiết hệ mới chỉ nhỉnh hơn về cấu hình. Vậy đâu là lựa chọn đúng đắn phù hợp với nhu cầu của bạn?

iPhone 8 Plus và iPhone 7 Plus cách nhau một “thế hệ” tuy nhiên Apple vẫn quyết định giữ lại ngôn ngữ thiết kế của iPhone 7 Plus trên thiết bị đời mới vì theo ông lớn này, đây là thiết kế gần như hoàn hảo nhất trên các sản phẩm iPhone. Trên iPhone 8 Plus phần mặt lưng đã còn nhiều thay đổi lớn từ chất liệu nhôm sang kính, các ký hiệu rờm rà cũng được loại bỏ, dãy ănten thay đổi. Còn lại mọi thứ đều hoàn toàn tương đồng với iPhone 7 Plus.

iPhone 8 Plus hỗ trợ sạc nhanh và sạc không dây

iPhone 8 Plus và iPhone 7 Plus

iPhone 8 Plus và iPhone 7 Plus

Thay đổi thiết kế ở mặt lưng của iPhone 8 Plus không đơn thuần là chạy theo xu hướng chung, với chất liệu kính đã giúp máy có khả năng tương thích với sạc không dây và cả sạc nhanh cũng được Apple mang đến. Nếu băn khoăn giữa iPhone 8 Plus và iPhone 7 Plus thì đây thực sự là yếu tố then chốt để quyết định chọn mua sản phẩm nào. Bởi tính năng sạc nhanh thật sự rất hữu ích, giúp tiết kiệm thời gian sạc pin cho thiết bị. Tuy nhiên, để sử dụng được sạc nhanh cũng như sạc không dây, người dùng cần phải mua thêm sạc cáp rời khá đắt đỏ.

iPhone 8 Plus có cấu hình cao với chip Apple A11

Thêm một khác biệt nữa giữa iPhone 8 Plus và iPhone 7 Plus, chiếc iPhone thế hệ mới được trang bị bộ vi xử lý mới hơn và mạnh mẽ hơn chiếc iPhone thế hệ cũ. Cụ thể trên iPhone 8 Plus máy sử dụng con chip Apple A11 Bionic sáu nhân cùng chip đồ họa (GPU) do chính Apple phát triển, RAM 3 GB. Xét về tốc độ và khả năng xử lý các tác vụ, iPhone 8 Plus vượt trội hơn hẳn 7 Plus. iPhone 7 Plus sử dụng chip Apple A10 Fusion, RAM 3 GB. Trên thực tế hiệu năng của iPhone 7 Plus thừa sức đáp ứng những tác vụ hằng ngày của người dùng nhưng iPhone 8 Plus sẽ thiết bị có phần vượt trội hơn rất nhiều về hiệu năng.

Camera iPhone 8 Plus mang nhiều tính năng chụp ảnh hay ho, quay phim 4K 60fps

iPhone 8 Plus và iPhone 7 Plus

Camera trên iPhone 8 Plus và iPhone 7 Plus

Không khác biệt nhiều về thông số nhưng camera trên iPhone 8 Plus và iPhone 7 Plus thật sự lại có khá nhiều điểm khác biệt ở bên trong. Portrait Lighting là tính năng mới được Apple tích hợp trên iPhone 8 Plus, với chế độ này người chụp có thể giả lập nhiều nguồn ánh sáng khác nhau để bức ảnh trở nên thú vị hơn.

Cả 2 camera trên iPhone 8 Plus và iPhone 7 Plus đều chỉ được trang bị chống rung quang học (OIS) trên một camera mà thôi. Chất lượng ảnh cả 2 mang lại được đánh giá khá tương đồng nhau.

Tuy nhiên, iPhone 8 Plus là chiếc smartphone đầu tiền (cùng với iPhone 8) có camera quay phim chuẩn 4K ([email protected]), vì thế nếu có nhu cầu về chất lượng video thì iPhone 8 Plus là lựa chọn tối ưu nhất.

Màn hình iPhone 8 Plus: True Tone hữu ích

Về cơ bản iPhone 8 Plus và iPhone 7 Plus đều có một màn hình giống nhau về kích thước và độ phân giải, tuy nhiên trên iPhone 8 Plus, Apple đã trang bị thêm cho máy tính năng True Tone giúp cân bằng màu sắc tùy vào đều kiện ánh sáng xung quanh. Nhìn chung với tính năng này, màn hình sẽ hiển thị dịu mắt hơn và dễ chịu hơn.

Muốn bền bỉ hơn nên chọn iPhone 7 Plus

Được thay đổi chất liệu ở mặt lưng mang lại khá nhiều tính năng hưu ích nhưng mặt trái của việc này là chiếc iPhone 8 Plus dễ rơi vỡ hơn chất liệu kim loại trên iPhone 7 Plus rất nhiều. Vì thế nếu bạn là người có phần “cẩu thả” thì nên cân nhắc thật kỹ khi chọn lựa.

Nhìn chung, giữa iPhone 8 Plus iPhone 7 Plus đều có những ưu và nhược điểm riêng của mình, tùy vào những nhu cầu thiết thực cá nhân mà bạn sẽ có lựa chọn chính xác.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *