Tin tức công nghệ

MediaTek nhức đầu vì Samsung lên kế hoạch bán chipset Exynos.

Theo thông tin rò rỉ từ nhiều nguồn cho hay, Samsung đang muốn mở rộng thị trường chipset smartphone bằng cách lên kế hoạch cung cấp chip xử lý Exynos cho nhiều hãng điện thoại thông minh khác.

Điều này cũng khá dễ hiểu, khi Samsung đang ôm mộng thâu tóm thị trường chip, mong muốn tăng tỉ lệ sử dụng chip của mình ở các hãng, tạo cơ sở thúc đẩy doanh thu trong phân khúc này. Đối với các doanh nghiệp chỉ thiết kế nhưng không sản xuất chip (như các hãng fabless), Samsung cũng đảm nhận luôn vai trò sản xuất chip.

Định hướng mang tính bước ngoặt đầy bản lĩnh của Samsung

Có thể bạn chưa biết, nhưng con chip Snapdragon 835 và cả Snapdragon 845 đều được sản xuất tại xưởng của Samsung. Mới đây, Meizu đã trang bị cho điện thoại thông minh M6s bằng con chip Exynos 7872 cũng do Samsung sản xuất. Điều này khá đặc biệt, vì đúng là trước kia Meizu có dùng chip của Samsung, nhưng sau đó nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc này đã chuyển qua dùng chip của MediaTek và cả Qualcomm.

Trong bảng xếp hạng chip di động năm ngoái, ba ông lớn dẫn đầu là Qualcomm, Apple và MediaTek, Samsung ngậm ngùi xếp ở vị trí thứ 4. Tuy nhiên, với những gì trong dự định, rất có thể Samsung sẽ vượt mặt hãng sản xuất chip Đài Loan trong năm nay. Sự thay đổi của Samsung, được đánh giá là một trong những bước chuyển mình mạnh mẽ, trong thời kỳ thị trường chipset có nhiều biến động.

Tại sao MediaTek nhức đầu trước hướng đi của Samsung?

Trong phân khúc thị trường chip smartphone cao cấp, đa phần các hãng sản xuất điện thoại sử dụng chip của Qualcomm, điều đó khiến MediaTek khó lòng cạnh tranh được. Bởi vậy, công ty chip Đài Loan muốn chuyển hướng, đánh mạnh vào phân khúc chipset tầm trung. Nhưng cho đến thời điểm thông tin này bị rò rỉ, có lẽ MediaTek đang nhức đầu suy nghĩ hướng đi mới cho mình.

 

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *