Tin tức công nghệ

iPad đầu tiên trang bị Face ID sẽ được Apple trình làng trong thời gian tới?

Ba tháng trước, giới công nghệ một phen “điên đảo” với công nghệ bảo mật mới (Face ID) trên iPhone X. Ngay sau đó, nhiều thông tin cho rằng Apple đang “thai nghén” những chiếc iPad đầu tiên trang bị Face ID. Và bây giờ, có lẽ đó không còn chỉ là tin đồn nữa!

Theo trang công nghệ BGR, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy một đoạn code đề cập đến “modern iPad” (iPad hiện đại) trong phiên bản iOS 11.3 Beta đầu tiên của Apple. Vào năm ngoái, sau đoạn code “modern iPhone”, thì iPhone X đã được trình làng với công nghệ bảo mật Face ID. Điều đó càng khiến người ta tin rằng, đoạn code “modern iPad” có thể là tín hiệu cho sự ra đời của một iPad thế hệ mới.

Suy đoán trên có thể đúng, cũng có thể sai. Vì việc dùng một mã code thì cũng không thể khẳng định iPad mới có được cập nhật Face ID không. Nhưng nếu suy đoán này là thật, thì có lẽ Táo Khuyết sẽ lại một lần nữa khiến iFans “đứng ngồi không yên”. Và iPad Pro sẽ là iPad đầu tiên trang bị Face ID.

Với mỗi lần trình làng “đứa con tinh thần” của mình, Apple luôn cố gắng đưa những điều mới mẻ và sáng tạo vào sản phẩm. Và dần dần, các thế hệ iPhone, iPad về sau cũng sẽ được trang bị những tính năng hấp dẫn của đời tiền nhiệm. Do đó, việc Face ID sẽ xuất hiện trên iPad, các dòng iPhone sau này, thậm chí là Macbook, chỉ còn là vấn đề về thời gian.

Theo các báo cáo trước đó của KGI Securities, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cũng từng nhận định rằng, iPad Pro trang bị Face ID sẽ được Apple trình làng vào năm 2018. iPad mới có thể sẽ dùng màn hình LCD chứ không phải OLED như iPhone X, Apple sẽ loại bỏ nút Home vật lý và biết đâu được, iPad mới sẽ giống một chiếc iPhone X thu nhỏ thì sao?

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *