Tin tức công nghệ

Apple sẽ ngừng dùng chip của Qualcomm

Apple sẽ ngừng dùng chip của Qualcomm

Trước đây, Intel và Qualcomm là hai nhà sản xuất chipset được Apple ưu tiên chọn lựa cho các sản phẩm của mình. Tuy nhiên đến thời điểm này, KGI vừa đưa ra báo cáo rằng có thể Apple sẽ ngừng dùng chip của Qualcomm, đồng thời coi Intel là đối tác cung cấp chip độc quyền.

Nguyên nhân của quyết định này được KGI xác định là do cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm căng thẳng kéo dài, chưa thể giải quyết, nên Apple chọn cách dừng lại và hợp tác với Intel.

Trước thông báo của KGI, nhiều người quan ngại rằng chipset của Intel sẽ gặp khó khăn với yêu cầu khắc khe từ Apple. Đồng thời, liệu rằng chipset của Intel có đủ mạnh để giúp Apple cạnh tranh với các nhà sản xuất thiết bị điện tử khác – như Qualcomm đã từng?

Theo trang tin 9to5mac, Intel sẽ cố gắng cải thiện chip để phù hợp với nhu cầu của các sản phẩm Apple. Bên cạnh đó, chip Intel sẽ hỗ trợ chế độ chờ kép 2 SIM, giá chip cũng sẽ được điều chỉnh để mang tính cạnh tranh hơn. Tuy nhiên, có một sự thật là có lẽ Intel vẫn chưa sẵn sàng để cung cấp mạng 5G nhanh như Qualcomm.

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, ông cho rằng chắc chắn Apple sẽ ngừng dùng chip của Qualcomm trong năm 2018. Tuy vậy, Nếu Qualcomm có động thái nhượng bộ hơn trong vụ kiện pháp lý, vì có lẽ Apple sẽ không loại Qualcomm ra khỏi chuỗi cung ứng.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *