Tin tức công nghệ

Doanh thu iPhone giảm nhưng Apple vẫn thu được nhiều lợi nhuận

iPhone X đầu tiên

Theo báo cáo của Apple ngày 01 tháng 02 vừa qua, hãng cho biết đã bán ra khoảng 77.3 triệu chiếc iPhone các loại trong năm nay, con số này đã giảm xuống 1% so với cùng kỳ năm ngoái. Thậm chí, còn thấp hơn nhiều so với những dự đoán trước đó của Apple.

Dẫu người ta không hiểu tại sao nhà Táo lại không cho biết doanh thu chính xác của từng model iPhone, nhưng nhiều tin đồn cho rằng vì Apple sợ lộ doanh số iPhone X thất thu nhiều so với ước tính ban đầu của Táo Khuyết. Theo một số dữ liệu gần đây, iPhone X quả thật được bán ra chậm hơn nhiều so với các mẫu smartphone khác, dù những ngày đầu ra mắt, siêu phẩm này thực sự đã “làm mưa làm gió” giới yêu công nghệ toàn cầu.

Theo nhiều tin đồn, Apple đã cắt giảm một nửa số lượng iPhone X sản xuất trong năm nay xuống chỉ còn 20 triệu chiếc, do nhiều nhà phân tích dự đoán flagship này, sẽ tiếp tục không đạt được doanh số khả quan trong năm mới.

Ngay từ đầu, định hướng sản phẩm của Apple luôn nhằm vào sự sang trọng, quý tộc, đẳng cấp, nên giá của các thiết bị khá cao, đặc biệt là iPhone X. Mặc dù, có lẽ vì giá thành cao nên iPhone X không được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên đó cũng là một trong những nguyên nhân giúp Apple tăng lợi nhuận. Tính về doanh thu chỉ riêng các model iPhone, mảng thiết bị này đã mang về cho Apple khoảng 61,58 tỷ USD. Tim Cook từng cho biết iPhone X luôn luôn lọt vào top những model iPhone bán chạy nhất từ khi được lên kệ.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *