Tin tức công nghệ

Face ID thật sự tốt hơn Touch ID?

iPhone X ra mắt từng là cơn sốt lớn khiến cả thế giới mong đợi, đặc biệt chú ý vào công nghệ bảo mật của siêu phẩm. Từ ngày iPhone X chính thức trình làng cho đến nay, giới công nghệ vẫn loay hoay đi tìm câu hỏi, liệu Face ID thật sự tốt hơn Touch ID?

Khi rò rỉ thông tin Apple sẽ trang bị công nghệ bảo mật Face ID cho iPhone X, nhiều tin đồn cho rằng vì Táo Khuyết không thể kết hợp Touch ID vào màn hình OLED ở quy mô sản xuất lớn được. Tuy vậy, nguyên nhân thật sự được xác định rằng: Apple tin Face ID là chọn lựa hoàn hảo và hợp lý hơn Touch ID cho iPhone X.

Blogger đình đám giới công nghệ – John Gruber đưa ra quan điểm: “Apple đặt nhiều niềm tin Face ID có thể làm nên những đột phá mới mẻ trong sản phẩm của mình. Còn Touch ID là kế hoạch thay thế”.

Mặc dù cho đến hiện tại, Face ID vẫn gặp một số lỗi nhỏ. Tuy nhiên, nhiều nhận định vẫn cho rằng công nghệ bảo mật này tốt và an toàn hơn Touch ID. “Xác suất mà một người ngẫu nhiên nhìn vào iPhone X và mở khóa bằng Face ID là khoảng 1/1.000.000 (trong khi tỷ lệ của Touch ID là 1/50.000)” – (Tài liệu hỗ trợ về Face ID do Apple cung cấp).

Tất nhiên quyết định của Apple không định hướng được sự phát triển của các nhà sản xuất smartphone. Có thể trong tương lai vẫn sẽ xuất hiện một chiếc smartphone tích hợp công nghệ bảo mật Touch ID cùng màn hình OLED tràn viền.

Còn bạn thì sao? Bạn thích Touch hay Face ID hơn?

Related Posts

One thought on “Face ID thật sự tốt hơn Touch ID?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *