Tin tức công nghệ

Qualcomm hợp tác cùng Samsung phát triển chip 5G

Theo nhiều nguồn tin, hai ông lớn Qualcomm và Samsung sẽ hợp tác với nhau để phát triển chip di động hỗ trợ mạng 5G (chip 5G), dựa trên công nghệ EUV của Samsung.

Ngày nay, nhu cầu về tốc độ xử lý và diện tích không gian bên trong thiết bị điện tử ngày càng cao. Nên Qualcomm cùng Samsung quyết định hợp tác để tạo ra các chip xử lý mang tính tối ưu nhất – tiết kiệm diện tích và đảm bảo công suất.

Được biết, công nghệ EUV là công nghệ tiên tiến nhất do Samsung dày công nghiên cứu – phương pháp sử dụng tia cực tím để in mạch trên vi xử lý. Nhờ công nghệ này, quy mô sản xuất chip 7 nm ước tính sẽ được mở rộng hơn chip 10 nm rất nhiều. Chip 5G sẽ được tạo ra trên tiến trình 7 nm.

So sánh với chip 10 nm, chúng ta dễ dàng nhận thấy chip 7 nm sẽ giúp tiết kiệm đến 40% diện tích, tăng 10% điện năng và tiết kiệm thêm 35% điện năng tiêu thụ.

Nhiều thông tin cho rằng, Qualcomm sẽ trình làng các modem mạng 5G dưới tên X24 trên các chip 7 nm vào năm sau. Hiện nay, đã có tới 50 nhà sản xuất và mạng viễn thông sẵn sàng hỗ trợ mạng 5G. Hi vọng đây sẽ là một bước tiến lớn trong công nghệ thiết bị điện tử thế giới.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *