Tin tức công nghệ

Thay thế nano SIM bằng iSIM – loại bỏ khe SIM truyền thống

Cha đẻ của các loại chip di động – ARM cho rằng nên loại bỏ khe SIM truyền thống, thay vào đó là sử dụng iSIM để làm tăng không gian trong smartphone.

Nhìn lại lịch sử ra đời các thẻ SIM, từ SIM thông thường, tới micro SIM, rồi tới nano SIM, nhưng dường như điều đó vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu tối ưu hoá các thiết bị điện tử. Mới đây, trang Phone Arena đưa tin, ARM đã sẵn sàng để giới thiệu đến thế giới một loại SIM có khả năng tích hợp sẵn vào chip di động, mang tên iSIM.

iSIM là SIM có thể lập trình được, giống như eSIM (SIM nhúng) được Google giới thiệu trên bộ đôi Google Pixel của họ. Nó là một phần quan trọng không thể tách rời trên chip xử lý Snapdragon hay Exynos tương tự như modem Wi-Fi, modem LTE. Ưu điểm lớn nhất của iSIM là giúp thiết bị tiết kiệm diện tích, vì chúng chỉ chiếm không quá 1 milimét vuông.

Điều đó đồng nghĩa với việc khe SIM truyền thống sẽ bị loại bỏ và làm cho không gian bên trong thiết bị điện tử rộng hơn, giúp các nhà sản xuất có thể tích hợp thêm nhiều linh kiện, điển hình như tăng dung lượng pin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *