Tin tức công nghệ

Helio P60 đã được MediaTek giới thiệu tại MWC 2018

Tại Triển lãm di động toàn cầu vừa qua, MediaTek đã phát hành hệ thống trên con chip mới nhất của hãng. So với dòng Helio P năm trước, thì dòng chip mới mang tên Helio P60 được đánh giá mạnh mẽ hơn nhiều.

Chip Helio P60 vận hành giảm 15% điện năng tiêu thụ so với chip 14 nm, nhờ sản xuất trên quy trình Finnatic 12 nm của TSMC. Chip có 8 nhân với tốc độ 2.0 GHz, trong đó 4 nhân Cortex A53 và 4 nhân Cortex-A73, sử dụng kiến ​​trúc big.LITTLE. Con chip mới của MediaTek sở hữu nhân đồ họa MP3 Mali-G72 mới chạy ở tốc độ 800 MHz.

MediaTek tích hợp cho Helio P60 thêm một bộ xử lý dành riêng cho các nhiệm vụ AI, mang đến hiệu suất tốt gấp hai lần so với việc sử dụng GPU. NeuroPilot sẽ xử lý các nhiệm vụ liên quan đến phát hiện khuôn mặt deep learning, xác định đối tượng và cảnh vật, làm đẹp khi chụp ảnh selfie ngay trong thời gian thực và AR/MR.

Helio P60 cũng tối ưu hóa hiệu suất khi chụp ảnh, giúp tiết kiệm tới 500 mW điện năng hoặc giảm 18% điện năng tiêu thụ so với thế hệ trước. Hỗ trợ camera kép 20 MP + 16 MP hoặc camera đơn 32 MP. Chip mới còn có khả năng tự động phát hiện, hiển thị và ghi hình HDR trong thời gian thực, cho phép người dùng xem hình ảnh trông như thế nào trước khi chụp.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *