Tin tức công nghệ

Amazon sẽ trở thành công ty ngàn tỷ USD đầu tiên trên thế giới

Nhiều thông tin rò rỉ trước đây cho rằng, Apple sẽ là công ty đầu tiên có mức vốn hoá thị trường là 1 ngàn tỷ Đô la. Tuy nhiên, có lẽ Amazon mới là cái tên được xướng lên trong danh mục này.

Được biết, con số trên được tính bằng cách lấy tổng số cổ phiếu của công ty trên thị trường nhân với giá bán cổ phiếu. Theo trang công nghệ Phnonearena, giá cổ phiếu của Táo Khuyết là 153 USD vào tháng 5 năm 2017, và Apple trở thành công ty đầu tiên được định giá 800 tỷ USD. Hiện tại, giá cổ phiếu của Apple đã tăng lên mức 176 USD và được định giá 893 tỷ USD.

Vào tháng trước, Amazon đã vượt qua Microsoft, trở thành công ty lớn thứ 2 trên thế giới với mức vốn hóa đạt 752 tỷ USD. Theo dự đoán, Amazon có thể sẽ trở thành công ty đầu tiên trên thế giới đạt mức vốn hoá 1 ngàn tỷ USD. Nếu thật vậy, thì cổ phiếu của công ty này phải đạt mức 2.063 USD/cổ phiếu, tức tắng 33% so với hiện tại.

Đây là một năm kinh doanh khá tốt của Amazon, được biết công ty đã đăng ký kinh doanh dịch vụ đám mây, phát hành loa thông minh Amazon Echo, đồng thời Alexa trở thành một trong hai trợ lý ảo hàng đầu hiện nay.

Related Posts

One thought on “Amazon sẽ trở thành công ty ngàn tỷ USD đầu tiên trên thế giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *