Tin tức công nghệ

Apple sẽ trang bị cho MacBook bàn phím chống bụi và nước trong tương lai

Điều bạn ghét nhất khi sử bàn phím máy tính và laptop là gì? Có phải là bụi bẩn, nước và những vật dụng nhỏ nhỏ hay mắc kẹt vào bàn phím, chính là thủ phạm khiến bạn dễ cáu không? Nếu điều đó làm bạn “khíu chọ” thì đừng lo, bởi theo dự đoán thì chẳng bao lâu nữa, MacBook sẽ đang trang bị bàn phím có khả năng chống bụi và nước luôn đấy!

Theo trang tin Techradar, hiện tại Apple đang lên kế hoạch phát triển một dòng Macbook với bàn phím trang bị công nghệ chống nước và bụi gần như tuyệt đối. Dựa vào nhu cầu của khách hàng, có thể đây là một hướng đi hiệu quả của Apple, bởi giải quyết được nhu cầu bức bối của đa số người dùng laptop nói chung.

Công ty Digital Trends vừa đưa ra một bằng sáng chế của Apple đề cập đến khái niệm về bàn phím Macbook với nhiều điểm chú ý:

“Một hệ thống bàn phím bao gồm một chất nền, một nút đậy trên phím bấm và một cấu trúc bảo vệ mở rộng từ nút đậy để loại bỏ chất gây ô nhiễm” và “Các cấu trúc ngăn cản sự xâm nhập của chất gây ô nhiễm như bụi hoặc chất lỏng vào bàn phím”.

Apple đang cố gắng đưa ra nhiều giải pháp nhằm ngăn bụi bẩn và nước vào bàn phím. Đồng thời Táo Khuyết cũng muốn tạo ra một lớp màng bảo vệ từ bên dưới bàn phím. Chưa dừng lại ở đó, Macbook trong tương lai có thể sẽ sở hữu bàn phím ảo trên màn hình OLED.

Related Posts

One thought on “Apple sẽ trang bị cho MacBook bàn phím chống bụi và nước trong tương lai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *