Tin tức công nghệ

Samsung làm lơ trước trào lưu “tai thỏ” ngày một lớn mạnh của Apple!

tai thỏ

Trào lưu “tai thỏ” mà Apple khởi xướng giúp tối ưu hóa tiện ích sử dụng màn hình cho thiết bị, đưa tính năng bảo mật Face ID và loại bỏ nút Home cố định.

Sau nhiều năm nỗ lực không ngừng nghỉ ở cuộc đua công nghệ, từ một công ty luôn đứng vị trí số 2 sau Apple, ông lớn Hàn Quốc đã vượt mặt tỏa sáng với những những thiết kế mang hơi thở độc đáo của riêng mình.

Essential, công ty của Andy, đồng sáng lập của Andy Rubin, đã trình làng chiếc smartphone đầu tiên của mình với tên gọi là Essential Phone (được phát hành trước khi iPhone X xuất hiện hồi năm ngoái). Có thể nói đó mới chính là thiết bị đầu tiên sử dụng “tai thỏ” nhưng không đủ sức ảnh hưởng đến thị trường vì lượng bán ra hạn chế hơn rất nhiều.

iPhone X ra đời. Đứa con thuộc dòng họ Apple đã tạo sức hút lạ kì, lớn mạnh và trở thành trào lưu mới.

Xét ra Essential Phone tạo ra cảm hứng và Apple làm cho nó trở nên phổ biến. Tại MWC 2018, nhiều hãng sản xuất ít tên tuổi như Ulefone làm điều này mà những cái tên như Asus, Vivo, Xiaomi.. cũng nhảy vào trào lưu “tai thỏ”. Zenfone 5 trông giống như một chiếc iPhone X của thế giới Android. Asus thậm chí còn tự hào khoe rằng cái rãnh trên smartphone của họ nhỏ hơn 26% so với iPhone X. Đây mới chỉ là sự khởi đầu khi các sản phẩm rò rỉ gần đây của Huawei (P20), LG (G7) và OnePlus cũng hứa hẹn sẽ có “tai thỏ”.

Trước độ nóng của “tai thỏ”, Samsung hững hờ làm lơ và tập trung hoàn toàn vào sự phát triển của riêng mình.

Phải nói rằng Samsung đã thành công khi làm hài lòng các fan hâm mộ trung thành của mình bằng công nghệ màn hình tràn viền vô cực.

DJ Koh, CEO của bộ phận di động của Samsung, đã nói rằng sẽ hoàn thiện công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình trước khi ra mắt người dùng. Nói cách khác, “tai thỏ” giờ là chuyện của Apple và các hãng khác, Samsung có cách riêng để mang đến những điều tốt đẹp cho người dùng của mình.

Trước định hướng riêng biệt của Công ty Hàn Quốc, hiện tại, chúng ta đã có thể tin tưởng rằng Samsung hoàn toàn đủ khả năng để tạo ra các xu hướng mới cho toàn bộ ngành công nghiệp di động trong tương lai.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *