Tin tức công nghệ

Chính phủ Phần Lan đã mua lại 3% cổ phần của Nokia

Trang công nghệ Techradar vừa đưa tin, nhằm mong muốn tăng quyền sở hữu của Phần Lan với Nokia, chính phủ nước này đã mua lại 3% cổ phần của công ty.

Được xem là công ty lớn nhất ở Phần Lan, do đó mà Nokia đã được tập đoàn đầu tư thuộc sở hữu của chính phủ Phần Lan – Solidium Oy chú ý đến. Theo nhiều nguồn tin, Solidium Oy đã mua 3.3% cổ phần của Nokia với mức giá 844 triệu Euro, tức chiếm 10% trên tổng số cổ phần trong doanh nghiệp.

Trang tin này cũng cho hay, việc mua lại cổ phần của Nokia mang đến nhiều ý nghĩa cho Phần Lan. Bởi từ giờ, đất nước này có thể dễ dàng bình ổn sự kiểm soát đặc biệt đối với các công ty lớn. Đồng thời điều đó cũng làm tăng lợi ích hơn cho những người đóng thuế.

Nhìn lại quá khứ, sự sụp đổ của “đế chế” Nokia trước đây đã ảnh hưởng khá nhiều đến nền kinh tế Phần Lan. Thêm vào đó là việc Microsoft rút khỏi ngành công nghiệp phần cứng di động, khiến cho thành phần thất nghiệp của đất nước này tăng lên. Bởi thế chính phủ Phần Lan đầu tư vào Nokia là một quyết định thông minh trong thời điểm này.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *