Tin tức công nghệ

Sau Apple, mô đun 3D sẽ được Huawei đưa vào smartphone năm 2019

Trang Gizchina đưa tin, iPhone X là chiếc smartphone đi đầu trong trào lưu “tai thỏ” (thiết kế notch) của ngành thiết bị điện tử cầm tay nói chung. Mặc dù có thể Apple không phải là nhà sản xuất đầu tiên phát động điều này.

Tính đến hiện tại, vị trí notch trên smartphone Android không hỗ trợ tính năng nhận diện khuôn mặt hiện đại được “Táo khuyết” trang bị cho iPhone X vì chi phí sản xuất cao. Tuy nhiên, ông Kuo Mingchi, chuyên gia phân tích của hãng nghiên cứu thị trường KGI tin rằng: Đến năm 2019, Huawei sẽ là hãng sản xuất smartphone Android đầu tiên tích hợp mô đun 3D theo cấu trúc mà Apple đã sử dụng.

Một trong những thành phần quan trọng nhất của mô đun là cảm biến ToF. Được đặt tên theo công nghệ cảm biến điều khiển trong ngành hàng không, cảm biến độ sâu kết hợp cùng phép chiếu lưới hồng ngoại để tính toán thông tin phác thảo ba chiều của một vật thể (đặc biệt là mặt người trên điện thoại di động).

Ông Kuo dự đoán, chi phí sản xuất các loại cảm biến này sẽ giảm đáng kể vào năm sau, kéo theo sự tham gia của nhiều công ty khác. Được biết, mô đun mới do Huawei phát triển không chỉ cung cấp tính năng mở khóa bằng khuôn mặt thuận tiện, hiệu quả và linh hoạt hơn, nó còn tăng cường khả năng bảo mật.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *