Tin tức công nghệ

Apple lên kế hoạch sản xuất iPhone màn hình gập ra mắt năm 2020

iphone màn hình gập

Theo phân tích của Merrill Lynch Bank of America, hiện Apple đang chuẩn bị một kế hoạch lớn nhằm tạo ra một chiếc iPhone màn hình gập lại. Cũng theo nguồn tin này, thì chiếc siêu smartphone này sẽ được ra mắt vào năm 2020.

Ngay từ năm trước, trang tin Phonearena đã đưa tin về việc Apple đang làm việc với LG để cho ra đời màn hình uốn dẻo, nhưng theo Merrill Lynch, hiện tại Apple đã hợp tác với các nhà cung cấp khác, chứ không phải là LG.

Trên thực tế, thông tin về các điện thoại thông minh có thể gập lại đã được lan truyền từ lâu, chủ yếu ở hai nhà sản xuất là LG và Samsung. Hơn thế, Samsung đã có kế hoạch tạo ra màn hình AMOLED dẻo từ năm 2011. Được biết, có vẻ khó khăn lớn nhất để thực hiện mục tiêu này, đó là không chỉ màn hình, mà tất cả các linh kiện khác, cũng phải bẻ cong được.

Theo nguồn tin từ Merrill Lynch, Apple sẽ cho ra mắt iPhone màn hình gập vào năm 2020. Còn với “ông lớn Hàn Quốc”, tin đồn trước đây cho rằng chiếc smartphone vào cuối năm 2018 này của Samsung sẽ là model uốn dẻo đầu tiên trên thế giới.

Bên cạnh đó, nhiều nguồn cũng tin rằng, Apple đang nghiên cứu tự sản xuất màn hình microLED và model thử nghiệm đầu tiên chính là Apple Watch. Nếu đây là thật, thì nhiều khả năng microLED cũng sẽ được Táo Khuyết đưa vào iPhone màn hình gập.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *