Tin tức công nghệ

CEO Apple: Thông tin cá nhân người dùng cần được bảo vệ nhiều hơn

Tại Diễn đàn Phát triển Trung Quốc thường niên được diễn ra ở Bắc Kinh vừa qua, Tim Cook – Giám đốc điều hành Apple đã phát biểu liên quan đến vụ 50 triệu thông tin cá nhân bị rò rỉ của Facebook, ông cho rằng dữ liệu cá nhân của người dùng cần được bảo vệ nhiều hơn.

CEO của Apple cho biết, ông đã suy nghĩ rất nhiều về việc thông tin cá nhân người dùng bị sử dụng mà họ không hề hay biết trong nhiều năm nay. Tim Cook cho rằng, không nên sử dụng dữ liệu cá nhân của người dùng trong những việc không chính đáng.

“Không nên để bất cứ ai biết được bạn đã duyệt qua những gì trong nhiều năm, địa chỉ liên lạc của bạn, địa chỉ liên hệ, những điều bạn thích và không thích, mọi chi tiết thân mật trong cuộc sống của bạn. Theo quan điểm của tôi, nó không tồn tại”. Ông cho biết thêm – “Trong nhiều năm liền, chúng tôi đã lo lắng về việc người dân ờ nhiều quốc gia đang điền những thông tin cá nhân của họ vào hồ sơ mà không biết nó để làm gì, và điều gì sẽ xảy ra với chúng”.

Được biết, các dữ liệu cá nhân được khai thác từ 50 triệu người dùng Facebook nhằm tìm ra những đặc điểm tính cách nhất định, bao gồm cả quan điểm chính trị.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *