Tin tức công nghệ

Châu Âu chính là thị trường tiềm năng mà Huawei hướng tới

Theo chuyên gia phân tích Thomas Husson (Forrester), hiện nay Châu Âu chính là một thị trường lớn đầy tiềm năng mà Huawei chú tâm hướng đến. Đây là mục tiêu đúng đắn mà nhà sản xuất Trung Quốc sẽ dấn mình vào trong tương lai.

Trang Androidheadlines dẫn lại tin tức, cho biết Châu Âu chính là cơ hội lớn để Huawei quảng bá thương hiệu ra toàn cầu. Đồng thời, đây là một bước đi mới giúp Huawei có thể cạnh tranh với Apple và Samsung.

Từ lâu, nhà sản xuất Trung Quốc vẫn được tin là đang thể hiện tốt ở phân khúc cao cấp, nhưng mọi thứ vẫn chưa là gì cho đến khi hãng trình làng của hai siêu phẩm là Huawei P20 và P20 Pro. Theo đánh giá từ giới công nghệ, thì smartphone P20 Pro sở hữu 3 ống kính hiện đang là máy ảnh trên di động tốt nhất hiện nay, ngoài ra nó còn có những màu sắc độc đáo mà chưa smartphone nào có.

Hơn thế nữa, hãng còn tung ra phiên bản cực kỳ cao cấp Porsche Design Mate RS dành cho giới thượng lưu. Mặc dù vậy, Huawei vẫn chưa thể đưa những smartphone mới này vào thị trường Mỹ, bởi cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đang nổ ra. Theo đó, Washington sẽ đánh thuế rất cao những hàng hóa từ Trung Quốc nhập khẩu vào Mỹ.

Theo ước tính từ IDC, Huawei hiện chiếm dưới 11% thị phần smartphone toàn cầu trong quý cuối năm 2017, trong khi Samsung và Apple đang chiếm lần lượt là 19% và 20% ở cùng thời điểm.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *