Tin tức công nghệ

Xiaomi, Vivo dự kiến ra mắt smartphone dùng chip Helio P60

Được biết trong thời gian này, MediaTek sẽ lên kế hoạch chủ yếu sản xuất chip tầm trung, do đó hãng đã tung ra chipset Helio P60 và một vài mẫu sản phẩm khác. Dòng R15 của OPPO là thiết bị đầu tiên sở hữu chip Helio P6, và có lẽ Xiaomi sẽ là hãng tiếp theo tích hợp con chip này trong thiết bị của mình.

Theo một nguồn tin rò rỉ từ Đài Loan, cùng với minh chứng Vivo đang lên kế hoạch trình làng một chiếc smartphone dùng chip Helio P60 trong quý 2/2018 này. Có thể nói, đây là một dấu hiệu tích cực của MediaTek, khi cả 3 nhà sản xuất smartphone lớn ở Trung Quốc là OPPO, Vivo và Xiaomi đều tin dùng chip Helio P60.

Trong 3 hãng, thì OPPO được đánh giá là có tiềm năng nhất bởi họ không chỉ có thị phần đứng thứ hai ở Trung Quốc, mà dòng R series luôn có doanh thu cao nhất.

Chưa hết, gần đây có thông tin cho rằng Lenovo và Meizu cũng rất quan tâm đến chip Helio P60. Do đó, giới chuyên môn dự đoán doanh thu của MediaTek trong Q2 có thể vượt mức 60 tỷ USD. Cũng cần lưu ý rằng Helio P70, một con chipset 12 nm khác của MediaTek sẽ được trang bị cho smartphone Xiaomi trong thời gian tới.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *