Tin tức công nghệ

Lộ bằng chứng Samsung sắp gia nhập gia đình “tai thỏ”

"tai thỏ"

Phải công nhận rằng trào lưu “tai thỏ” được Apple khởi xướng mang đến một làn sóng hưởng ứng mạnh mẽ trong giới công nghệ thời gian qua.

Mặc dù lúc mới ra mắt tai thỏ trên iPhone X bị nâng lên đặt xuống và chê là kì, nhưng một năm sau nó lại làm nên xu hướng. Cuộc chạy đua trào lưu này bắt đầu từ các hãng điện thoại đến từ Trung Quốc: Huawei, Vivo, Oppo…

Những tưởng ông trùm di động Hàn Quốc sẽ ngoài cuộc nhưng dân mạng đang truyền tay nhau bằng chứng cho rằng Samsung sắp gia nhập gia đình “tai thỏ”. Cụ thể là vào ngày 30/03/2018 Văn phòng sáng chế Trung Quốc (SIPO) đã công bố một bằng sáng chế cho model sở hữu thiết kế màn hình “tai thỏ” mà Samsung đăng kí.

Model trong sáng chế có khe rãnh tai thỏ nhỏ hơn khe rãnh trên iPhone X vì vậy khả năng hiển thị của màn hình thiết bị Samsung sẽ lớn hơn. Phần tai thỏ lần lượt là cảm biến 2 bên và ở giữa là loa thoại. Đặc biệt mặt trước và sau thiết bị rò rỉ này không hề có chỗ đặt cảm biến vân tay, chứng tỏ tính năng này sẽ được đặt dưới màn hình như những rò rỉ trước đó. Phía sau là dãy camera kép được xếp ngang và cảm biến ánh sáng.

Cho đến thời điểm này thì quá sớm để biết được liệu rằng Samsung có đưa vào sản xuất hay thiết bị này sẽ thuộc dòng nào, rất có thể là Galaxy S10. Trước thông tin rò rỉ, Samsung hiện vẫn giữ im lặng và hãng hoàn toàn có thể không thương mại hóa sáng chế này trong tương lai.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *