Tin tức công nghệ

Huawei phát triển màn hình tai thỏ trước cả iPhone X ra đời.

iPhone X ra đời

Không thể phủ nhận rằng màn hình tai thỏ trên iPhone X ra đời đã tạo nên một xu hướng smartphone mới. Việc thay đổi chuẩn định dạng màn hình này là một quyết định táo bạo đầy ngoạn mục của nhà Táo.

Lúc mới ra mắt màn hình tai thỏ trên iPhone X bị cư dân mạng nâng lên đặt xuống, có hãng điện thoại còn tung clip chém đẹp. Nhưng sau đó không lâu, hàng loạt hãng điện thoại Android đã chạy theo xu hướng này điển hình là: Oppo Vivo, Xiaomi, Huawei.

Tuy nhiên tại hội nghị phân tích của Huawei, đại diện công ty ông Li Changzhu tiết lộ công ty đã có nhiều buổi tranh luận về thiết kế “tai thỏ” này cách đây 3-4 năm. Nghĩa là định dạng màn hình tai thỏ xuất hiện trước khi cả Huawei P20 Pro và iPhone X ra đời. Nhưng sau khi trải qua nhiều cuộc tranh luận thì công ty quyết định tiếp tục phát triển smartphone của mình theo xu hướng tỉ lệ màn hình 16:9 – là xu hướng lúc bấy giờ.

Ông Li Changzhu cho biết rằng thời điểm cách đây 3-4 năm thị trường trọng điểm Trung Quốc đang rất ưa chuộng thiết kế màn hình đối xứng tỉ lệ 16:9. Ít ai ngờ những gì Huawei tranh luận lại là xu hướng mà chính Huawei phải đi sao chép.

Đại diện Huawei cũng khẳng định sẽ không còn có những lần “giá như”, hãng sẽ táo bạo và mạnh dạn phát triển công nghệ hơn. Điều đó thể hiện ngay ở cơn sốt P20 Pro, khi màu sắc Twilight lên ngôi, 3 camera hỗ trợ xuất sắc việc chụp hình selfie.

Đại diện Huawei cũng không quên dành những lời khen có cánh đến Táo khuyến khi tạo nên một xu hướng màn hình tràn viền tối đa tiện ích hiển thị.

3 thoughts on “Huawei phát triển màn hình tai thỏ trước cả iPhone X ra đời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *