Kinh nghiệm hay

Mẹo xóa toàn bộ lịch sử Google trên thiết bị Android và iOS

lịch sử Google

Việc vô tình click hay tìm kiếm trên Google sẽ khiến bạn gặp rắc rối trong nhiều trường hợp không hay như là để lộ địa chỉ, nội dung truy cập… Vì vậy để đảm bảo an toàn và bảo mật thông tin cá nhân việc xóa lịch sử Google là một việc làm cần thiết.

Google luôn cho phép bạn xóa lịch sử hoạt động của bạn chỉ bằng cách truy cập lịch sử tìm kiếm chọn xóa tất cả là xong. Tuy nhiên biện pháp này sẽ không còn hiệu lực từ ngày 25/5. Vĩnh Phát sẽ mách nhỏ cho bạn chỉ một bước là có thể xóa tất cả toàn bộ lịch sử tím kiếm trên điện thoại và máy tính nếu cả hai thiết bị đồng bộ tài khoản đăng nhập.

 Chỉ cần bạn truy cập My Activity để xem toàn bộ lịch sử truy cập của mình.

Tại đây bạn sẽ xem được toàn bộ lịch sử tìm kiếm từ trước đến nay bao gồm: ứng dụng liên kết online, Google search, Gmail, Youtube… 

Bạn có thể tùy chọn xóa từng hoạt động bằng cách click chuôt vào dấu 3 chấm bên phải hoạt động để xóa. Hoặc nhanh nhất bạn chọn “Xóa hoạt động theo” ==> Tùy chọn: Xóa “từ trước đến nay” chọn “All time” bấm OK là xong.

Cài đặt những thông tin mà Google có thể thu thập thông tin về bạn.

Bạn quay lại trang chủ của My Activity ==> Tùy chọn nút 3 chấm cạnh phải bên trên chọn OFF để thông tin cá nhân bảo mật về:

  • Hoạt động web và ứng dụng
  • Lịch sử vị trí
  • Thông tin thiết bị
  • Hoạt động âm thanh và giọng nói
  • Lịch sử tìm kiếm trên YouTube
  • Lịch sử xem trên YouTube

 

One thought on “Mẹo xóa toàn bộ lịch sử Google trên thiết bị Android và iOS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *