Tin tức công nghệ

Qualcomm sản xuất chip cận cao cấp Snapdragon 710.

Snapdragon 710

Con chip nào mạnh hơn bộ xử lý Snapdragon 660 tầm trung của Qualcommn, nhưng không mạnh bằng chip Snapdragon 845 hàng đầu được tìm thấy trong các flagship như Samsung Galaxy S9? Câu trả lời rõ ràng là bộ vi xử lý di động mới nhất của Qualcomm, Snapdragon 710. Đây là con chip tầm trung đầu tiên trong dòng Snapdragon 700 series mà công ty đã giới thiệu hồi đầu năm nay.

Giống như nhận định trước đây, Snapdragon 710 có những trang bị bao gồm: gấp đôi hiệu năng AI so với Snapdragon 660, cải tiến trong một loạt các ứng dụng từ giao diện người dùng dựa trên giọng nói đến nhiếp ảnh và sinh trắc học. Các thành phần khác, như modem X15 LTE hay bộ vi xử lý hình ảnh Spectra 250, được giảm xuống so với các phiên bản của modem X20 và bộ xử lý Spectra 280 từ dòng chip snapdragon 800.

Snapdragon 710 sẽ sở hữu tốc độ mạng nhanh hơn, tín hiệu sóng ổn định hơn, hỗ trợ màu sắc lên đến 10-bit thay vì 8-bit như trước, đây cũng sẽ là chip Qualcomm đầu tiên hỗ trợ phát video 4K HDR.

Snapdragon 710 được xây dựng trên kiến ​​trúc 10nm. Qualcomm đang hứa hẹn tăng hiệu suất tổng thể lên 20% so với Snapdragon 660, cùng với việc giảm đáng kể mức tiêu thụ điện năng, đặc biệt là khi xem video hoặc chơi game.

Đó là kết quả của một sự pha trộn thú vị của các tính năng – một số cải tiến trên dòng 600, một số học hỏi từ dòng 800 cao cấp để trở thành dòng chip cận cao cấp. Đó thực sự là một chút bất hợp lí đối với Qualcomm về mục tiêu, vì thật sự thị trường di động không cần thiết có một con chip bán cao cấp như vậy.

Nhưng có thể Snapdragon 710 là một thử nghiệm của Qualcomm, được thiết kế riêng cho một vài thị trường mà các điện thoại Android tầm trung từ các công ty như Xiaomi và Vivo . . Từ quan điểm đó, việc cung cấp các bản nâng cấp mạnh mẽ hơn cho các điện thoại Android tầm trung sẽ có mức giá rẻ hơn  rất nhiều, điều mà các điện thoại như Galaxy S9 hoặc Pixel 2 không làm được.

Chúng ta sẽ không còn phải chờ đợi lâu nữa vì Qualcomm hứa hẹn những chiếc điện thoại đầu tiên có Snapdragon 710 sẽ xuất hiện trong quý II năm 2018.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *