Tin tức công nghệ

Thị trường Mỹ: Lượng truy cập internet bằng tablet vượt xa PC

tablet vượt xa PC

Cuộc đua công nghệ ngày càng mạnh mẽ giữa các đơn vị kinh doanh. Xu hướng phổ cập thiết bị di động thay thế cho máy tính truyền thống để phục vụ nhu cầu giải trí và công việc ngày càng rõ rệt.

Có thể thấy Tablet và PC đều có điểm chung là đang dần mất vị trí trong thị trường công nghệ. Hiểu nôm na là smartphone đang lũng đoạn thị trường, với những nâng cấp đáng giá thì thiết bị có thể thay thế được PC hay Tablet một cách dễ dàng.

Tuy nhiên có những công việc và đối tượng người dùng vẫn sử dụng máy tính để bàn như là thiết kế, đồ họa…hay những công việc mà tablet hay smartphone không thể thay thế.

Cục Viễn thông và Thông tin Quốc gia Mỹ (NTIA) đã tiến hành khảo sát thị trường người Mỹ sử dụng internet và những thiết bị họ sử dụng để cập nhật được sự phân cấp và thu nhập người dân.

Điều đáng mừng là dường như sự phân chia kĩ thuật giữa các dân tộc đang có xu hướng hẹp dần, khoảng cách không quá chênh lệch. Qua cuộc khảo sát thì có tới 64% người dùng sử dụng smartphone để truy cập internet. Sau đó là Smart TV và set-top box và cuối cùng là máy tính để bàn.

Nhờ tính di động, nhỏ gọn có thể dễ dàng di chuyển khi đi ra ngoài, không riêng gì thị trường Mỹ mà thị trường thế giới khi truy cập internet thì Tablet vượt xa PC truyền thống.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *