Tin tức công nghệ

Galaxy S10 có vân tay trong màn hình và nhận dạng khuôn mặt 3D

Mặc dù Galaxy S10 và S10 Plus chưa được phát hành và có khả năng sẽ tung ra thị trường trong Q1 2019. Tuy nhiên trên các phương tiện truyền thông Hàn Quốc, đặc biệt là trang báo The Bell đã có một số thông tin thú vị về các thiết bị hàng đầu trong tương lai của Samsung.

Samsung Electronics đã đặt tên mã ‘Beyond’ cho Galaxy S10 (tên dự kiến), kỷ niệm 10 năm ra mắt vào đầu năm tới. Dự án phát triển Galaxy S10 bao gồm ‘nhận dạng vân tay hiển thị’ thay cho chức năng Iris. Mặt khác, việc áp dụng mô-đun cảm biến 3D lên thiết bị cũng tương đối khả quan.

Sau nhiều năm trang bị máy quét mống mắt để mở khóa lên flagship Samsung tưởng chừng thành công, nhưng rõ ràng đây không phải là biện pháp hiệu quả. Có thể cho rằng, Face ID của Apple là có khả năng mở khóa chính xác hơn và nhanh hơn, trong khi hầu hết người dùng vẫn thích đọc dấu vân tay theo lối cũ.

Theo các nguồn tin rò rỉ, Samsung sẽ chỉ sử dụng máy quét mống mắt iris lên siêu phẩm cuối cùng đó là Galay Note 9. Và thay vào đó là đặt dấu vân tay dưới màn hình và máy quét 3D lên Galaxy S10  để mở khóa thiết bị vào thời gian tới.

Dù sao, bằng cách loại bỏ máy quét móng mắt thì gã khổng lồ Hàn Quốc sẽ tiết kiệm thêm một khoảng không gian cho công nghệ nhận dạng khuôn mặt 3D mới. Được biết, công ty đang làm việc với một công ty có trụ sở tại Israel gọi là Mantis Vision để phát triển công nghệ cần thiết.

Một thông tin thú vị hơn nữa, đó là Galaxy S10 và S10 Plus chắc chắn sẽ cung cấp một đầu đọc dấu vân tay trong màn hình như những dự đoán trước đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *