Tin tức công nghệ

Bút SPen trên Samsung Galaxy Note9 sẽ có Bluetooth

bút spen

Không thể phủ nhận điểm nhận diện riêng biệt và hay ho tạo nên điểm nhấn của dòng Note đó là chiếc bút Spen thần thánh. Qua nhiều năm cải tiến, đến nay bút S Pen trên Galaxy Note 9 sẽ được cập nhật lớn chưa từng thấy.

Thông tin gần đây cho thấy, FCC đã phê duyệt tài liệu nội bộ về việc bút S Pen của Note9 sẽ có thể kết nối với điện thoại qua Bluetooth LE. Bản thân chiếc bút Spen hoạt động không cần pin, nó được tích hợp sẵn điện trong khay cắm, nó có thể hoạt động bất cứ lúc nào vậy trang bị thêm tính năng Bluetooth để làm gì?

Bluetooth là chuẩn kết nối không dây tầm ngắn sử dụng băng tần 2.4 Ghz để kết nối các thiết bị di động (điện thoại, laptop, máy tính bảng) với nhau tạo thành liên kết cục bộ để chia sẻ tập tin giữa 2 thiết bị.

Có một vài lý do nhưng dường như S Pen sẽ không còn chỉ là một chiếc bút stylus trên Note9. Bluetooth sẽ cho phép chiếc bút hoạt động ở một khoảng cách xa hơn so với chiếc Note9. Nhờ vậy, người dùng có thể thực hiện những tác vụ như điều khiển nhạc, bắt đầu và dừng tính năng hẹn giờ…

Liệu kết nối bluetooth trên bút Spen có gì đặc biệt?

Bên cạnh những tính năng sẵn có: khả năng viết với nét chữ mảnh mai như thật, dịch thuật nhiều thứ tiếng nhanh chóng tiện lợi, trổ tài với khả năng vẽ vời…Nhiều chuyên gia cho rằng, bút Spen trên Note 9 còn có chuẩn kết nối bluetooth điều khiển camera. Với khả năng ấn nút chụp/quay video từ xa, bạn sẽ tạo ra nhiều bức hình và video thú vị xuất sắc hơn, đặc biệt là khi điện thoại được trang bị sẵn một có tripod. Hiểu nôm na, S Pen có thể trở thành một chiếc điều khiển từ xa, rõ ràng để hoạt động được như vậy thì đòi hỏi nó phải được trang bị cả pin.

Rất dễ hiểu những yếu tố kèm theo đó là: với tần suất sử dụng nhiều như vậy, thì làm sao để bút Spen có thể cố định trong khay kéo, hay tím kiếm khi thất lạc.

Dự kiến, Samsung Galaxy Note9 sẽ trình làng vào ngày 9/8, theo đó các đơn vị kinh doanh sẽ cho đặt hàng và khoảng giữa tháng 9 thì những chiếc Note 9 đầu tiên sẽ đến tay người dùng.

One thought on “Bút SPen trên Samsung Galaxy Note9 sẽ có Bluetooth

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *