Tin tức công nghệ

Lộ bằng sáng chế LG tham gia cuộc chiến smartphone màn hình gập

Cho đến nay, năm 2019 được xác định là năm của chiếc điện thoại thông minh có thể gập lại với những sự ra mắt đáng được mong đợi từ các hãng như Samsung và Huawei, trong khi Motorola cũng có thể phát triển thiết bị của riêng mình. Theo một bằng sáng chế mới được cấp,  LG có thể là thương hiệu lớn tiếp theo để khởi động một giải pháp màn hình có thể gập lại.

Thông tin từ trang PhoneArena khá trùng hợp với thông tin gần đây cho biết thiết bị của Samsung có thể gấp theo chiều dọc thay vì theo chiều ngang, bằng sáng chế của LG cũng mô tả một điện thoại thông minh thông thường có thể được gấp đôi. Để thực hiện được điều này, công ty Hàn Quốc đã chọn một cơ chế bản lề mới cho phép màn hình được gập ở các góc nhất định. Ngoài ra, điều này sẽ giúp tránh thiệt hại cho màn hình. Ngoài ra, trong một nỗ lực để ngăn thiết bị tự mở ra, hai nam châm được đặt trên các bezels của màn hình để giữ nó tại chỗ.

Liên quan đến cách điện thoại thông minh màn hình có thể gập, bằng sáng chế của LG tưởng tượng một thiết bị tương tự như một chiếc điện thoại gập khá chặt chẽ.

Khi sản phẩm được mở ra màn hình của nó sẽ tự động bật và khi gập lại màn hình sẽ tự động tắt. Ngoài ra, màn hình gập của LG được trang bị hai ăng-ten, hai loa và hai micrô, tất cả đều nằm dưới màn hình hiển thị phía trên và dưới. Về máy ảnh, có vẻ như cuối cùng LG có thể tích hợp nó trong màn hình với hy vọng tạo ra một thiết kế thực sự nhỏ hơn.

Hiện tại, không rõ khi LG chính thức tung ra chiếc smartphone đầu tiên có thể gập lại được hay không. Tuy nhiên, công ty có thể không vội vàng tung ra sản phẩm riêng của mình  vì trước đó thương hiệu đã tuyên bố rằng họ sẽ chỉ phát hành điện thoại thông minh vì chúng cần thiết, hơn là khi sự cạnh tranh so với đối thủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *