Tin tức công nghệ

iPhone 8 bán chạy nhất tháng 5/2018, vượt mặt iPhone X và Galaxy S9 Plus

iPhone chính hãng

Đây là lần đầu tiên iPhone 8 giữ danh hiệu smartphone bán chạy nhất thế giới trong một tháng.

Mới đây, hãng phân tích Counterpoint đã thống kê chi tiết doanh số 10 smartphone bán chạy nhất trong tháng 5/2018. Vượt xa mong đợi, iPhone 8 dẫn vị trí đầu bảng với 2,4% thị phần, bỏ qua cả đàn anh iPhone X và Samsung Galaxy S9 Plus.

Trong top 10 có ba mẫu smartphone của Apple là iPhone 8, iPhone X và iPhone 8 Plus, xếp theo thứ tự. Đây là điều mà không một hãng nào có thể làm được. Thậm chí trong tháng 4, dù để mất vị trí thứ nhất và thứ hai vào tay S9 Plus và S9 của Samsung nhưng Apple lại có tới 5 mẫu smartphone lọt top 10 thiết bị bán chạy nhất.

iPhone 8 bất ngờ đánh bại iPhone X và Galaxy S9 Plus để trở thành smartphone bán chạy nhất tháng 5/2018

Mặc dù dẫn đầu nhưng khoảng cách mà iPhone 8 với các smartphone cũng không quá chênh lệch nhau quá nhiều. Galaxy S9 Plus của Samsung đã giảm đi đáng kể với 2,6% giờ xếp hạng nhất xuống hạng 2 với 2,4%. Đặc biệt sau 4 tháng làm mưa làm gió thị trường, Galaxy S9 nay chỉ đạt 2,1%. Tiếp đến là iPhone X xếp thứ ba với 2,3% thị phần smartphone bán chạy nhất.

Ngoài hai anh đại về smartphone thì Redmi 5A của Xiaomi cũng có doanh số ấn tượng. Đây là chiếc smartphone giá rẻ duy nhất lọt vào top 5 smartphone bán chạy nhất; về đích ở vị trí thứ 4, vượt qua cả iPhone 8 Plus và Galaxy S9. Và chắc chắn 10 không ai khác đã thuộc về các hãng smartphone Trung Quốc như Huawei, Vivo và Oppo.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *