Tin tức công nghệ

Apple đã được cấp bằng sáng chế iPhone màn hình gập

iPhone màn hình gập

Apple đã được đồn đại là đang nghiêm túc xem xét một thiết bị iPhone màn hình gập . Hôm qua 10/07, công ty đã được cấp bằng sáng chế của USPTO có tiêu đề “Thiết bị điện tử có màn hình linh hoạt”.

Được đệ trình lần đầu tiên vào ngày 8 tháng 6 năm 2016, bằng sáng chế đề cập đến một màn hình trong suốt uốn cong ở giữa, bằng cách sử dụng “rãnh hoặc hốc”. Khi màn hình được gấp lại, có một khu vực của màn hình được làm mỏng trên lớp hiển thị. Chính sự mỏng manh này, có thể gây ra sự cố với màn hình trong quá trình sử dụng, bằng sáng chế thảo luận về việc sử dụng làm đầy khu vực hốc ở giữa, với “vật liệu đàn hồi, chất lỏng và các vật liệu khác.”

Hồi tháng 3, nhà phân tích Wamsi Mohan của Merrill Lynch cho biết Apple đang làm việc để sản xuất một chiếc iPhone gấp dự định trình làng năm 2020 . Bạn có thể nhớ lại vào tháng 10 năm 2017, đã có tin đồn rằng Apple và LG đang bắt tay vào sản xuất màn hình OLED có thể gập lại và bảng mạch với mục tiêu phát hành một chiếc iPhone có thể gập lại, vào năm 2020. Chắc chắn thông tin này là có cơ sở khi hai tin đồn riêng biệt cách nhau vài tháng có cùng một dòng thời gian ra mắt.

Theo hình ảnh từ bằng sáng chế thì iPhone màn hình gập sẽ chuyển từ một chiếc điện thoại thành một thiết bị giống như máy tính bảng. Nếu như Samsung , Huawei, LG đang bắt tay vào sản xuất smartphone màn hình gập để kịp trình làng vào đầu năm sau, thì phải đến năm 2020 người dùng mới có cơ hội diện kiến siêu phẩm đến từ nhà Apple.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *