Tin tức công nghệ

Trung Quốc cạnh tranh Samsung quyết tâm cung cấp màn hình OLED cho Apple

Apple hiện chỉ dựa vào Samsung để cung cấp màn hình OLED cho iPhone X. Theo một báo cáo mới từ The Wall Street Journal , Trung Quốc đang đẩy mạnh trở thành nhà cung cấp màn hình OLED cho Apple như một phần trong nỗ lực tăng cường tiên tiến chế tạo.

Báo cáo nói rằng BOE Technology Group đang tìm cách cung cấp cho Apple màn hình OLED cho các mẫu iPhone trong tương lai. Hiện tại, BOE cung cấp màn hình cho iPad và MacBook và là nhà cung cấp số một màn hình LCD lớn.

BOE hiện là công ty hiển thị duy nhất của Trung Quốc cung cấp cho Apple và được kiểm soát bởi chính quyền thành phố Bắc Kinh. Đối với Apple, điều này có nghĩa là việc chọn BOE làm nhà cung cấp sẽ giúp họ giữ vững các điều khoản tốt với chính phủ Trung Quốc. Động thái này cũng sẽ giúp Trung Quốc cạnh tranh với Nhật Bản và Hàn Quốc trong sản xuất tiên tiến:

“Nếu thành công, BOE sẽ không chỉ chứng minh sức mạnh sản xuất của mình với một sản phẩm đầy thách thức về mặt kỹ thuật, mà còn giành được một chiến thắng lớn cho Trung Quốc trong cuộc đua để bắt kịp Hàn Quốc và Nhật Bản trong sản xuất màn hình hiển thị tiên tiến.

Mua màn hình hiển thị từ BOE, được kiểm soát bởi chính quyền thành phố Bắc Kinh và có cổ đông lớn nhất là các công ty liên kết nhà nước, có thể giúp Apple ở lại những ân sủng tốt của Trung Quốc – miễn là BOE có thể đáp ứng chất lượng cao của Apple”

Tuy nhiên, một rào cản là BOE đã độc quyền tạo màn hình LCD trong quá khứ. Màn hình OLED nổi tiếng khó thực hiện hơn:

Nhưng màn hình LCD dễ dàng hơn để sản xuất hàng loạt hơn màn hình OLED linh hoạt, bao gồm việc áp dụng vật liệu hữu cơ nhỏ. Ngay cả Samsung Electronics Co., một nhà tiên phong OLED và nhà cung cấp màn hình chính của Apple, đã phải vật lộn với muôn vàn khó khăn.

Với iPhone X, Apple chỉ dựa hoàn toàn vào Samsung cho màn hình OLED. Tuy nhiên, các báo cáo đã chỉ ra rằng LG đang chuẩn bị sẵn sàng để cung cấp từ ba triệu đến năm triệu màn hình OLED cho iPhone năm nay .

One thought on “Trung Quốc cạnh tranh Samsung quyết tâm cung cấp màn hình OLED cho Apple

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *