Tin tức công nghệ

Samsung phát triển “bảng điều khiển điện thoại thông minh không thể phá vỡ” và được chứng nhận

bảng điều khiển

Samsung vừa thông báo rằng họ đã chế tạo thành công màn hình điện thoại thông minh không thể phá vỡ, đã được chứng nhận bởi Underwriters Laboratories, một công ty kiểm tra chính thức cho OSHA (An toàn lao động và quản lý sức khỏe) của Bộ Lao động Hoa Kỳ.

Linh kiện này do Samsung Display phát triển, bảng điều khiển không thể phá vỡ có thể được sử dụng cho các sản phẩm điện tử khác không chỉ điện thoại thông minh, bao gồm màn hình cho ô tô, thiết bị quân sự di động, bảng điều khiển trò chơi di động và máy tính bảng.

Bảng điều khiển công bố ngày hôm nay của công ty Hàn Quốc là một bước ngoặt sáng tạo trong ngành công nghệ cao. Trên thực tế, màn hình OLED linh hoạt đã có  sẵn một chất nền không thể phá vỡ phủ lên trên.

Đại diện samsung cho biết: “Bảng điều khiển bằng nhựa tăng cường đặc biệt thích hợp cho các thiết bị điện tử cầm tay không chỉ vì các đặc điểm không thể phá vỡ của nó, mà còn vì trọng lượng nhẹ, độ truyền và độ cứng của nó, tất cả đều rất giống với kính”

Tất nhiên, để nhận được chứng nhận từ OSHA, bảng điều khiển không thể phá vỡ của Samsung Display phải vượt qua một số bài kiểm tra độ bền dựa trên các tiêu chuẩn quân sự do Bộ Quốc phòng Mỹ đặt ra.

Kết quả test ngoài mong đợi, ngay cả sau khi bị rơi từ 1,2 mét trên mặt đất 26 lần liên tiếp, bảng điều khiển không thể phá vỡ tiếp tục hoạt động bình thường mà không có thiệt hại cho mặt trước, hai bên hoặc cạnh của nó. Bảng điều khiển cũng được tiếp xúc với nhiệt độ cao (71 độ) và thấp (-32 độ) kiểm tra nhiệt độ, mà nó hoàn toàn vượt qua.

Nếu bảng điều khiển này được thông qua và áp dụng sản xuất diện rộng thì người dùng khỏi lo máy bị rơi vỡ màn hình.

One thought on “Samsung phát triển “bảng điều khiển điện thoại thông minh không thể phá vỡ” và được chứng nhận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *