Tin tức công nghệ

Apple sẽ lựa chọn màn hình OLED không thể phá hủy của Samsung cho iPhone mới?

màn hình OLED

Samsung đã công bố một bảng điều khiển màn hình OLED “không thể phá vỡ” mới mà cuối cùng có thể sẽ được sử dụng trong các chiếc iPhone trong tương lai.

Trong một thông cáo báo chí mới đây, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc cho biết bảng điều khiển OLED mới của nó vừa được chứng nhận bởi Underwriters Laboratory – một công ty thực hiện thử nghiệm cho Cơ quan An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp (OSHA).  Bảng điều khiển OLED mới đã trải qua một loạt các thử nghiệm nghiêm ngặt dựa trên các tiêu chuẩn về độ bền của quân đội và đạt kết quả hết sức bất ngờ.

  • Màn hình OLED không thể phá vỡ đã sống sót sau 26 lần liên tiếp thả từ độ cao 1,2 mét (khoảng 4 feet) ở các nhiệt độ khác nhau, từ 71 độ đến -32 độ Fahrenheit.
  • Nó thậm chí hoạt động bình thường sau sau khi thả rơi ở độ cao 1,8m – Samsung đã công bố trước đó.

Samsung cho biết bảng điều khiển OLED linh hoạt sử dụng một chất nền không thể phá vỡ được phủ một lớp nhựa khác so với các tấm OLED linh hoạt tiêu chuẩn được sử dụng trên hầu hết các điện thoại thông minh hiện nay của hãng.

“Cửa sổ nhựa tăng cường đặc biệt thích hợp cho các thiết bị điện tử di động không chỉ vì các đặc điểm không thể phá vỡ của nó, mà còn vì tính nhẹ, độ truyền và độ cứng của nó, tất cả đều rất giống với kính”, Display Hojung Kim của Samsung cho biết.

Màn hình OLED linh hoạt, đặc biệt là các tấm không thể phá vỡ, có nhiều ứng dụng khác nhau ngoài điện thoại thông minh. Samsung lưu ý rằng bảng điều khiển mới của hãng có thể được tìm thấy trong màn hình hiển thị xe hơi tích hợp, thiết bị quân sự, bảng điều khiển trò chơi di động và máy tính bảng.

Samsung cũng như Apple , đã làm việc trên công nghệ màn hình OLED linh hoạt trong nhiều năm. Với chứng nhận UL chính thức, công nghệ OLED linh hoạt đã sẵn sàng để sử dụng trong các sản phẩm tiêu dùng – vì vậy có thể Samsung sẽ sử dụng bảng điều khiển mới trong các điện thoại thông minh sắp tới của mình. Nhưng chắc chắn không phải Note 9 vì còn ít tuần nữa siêu phẩm sẽ chính thức trình làng.

Ngoài việc sử dụng công nghệ trong các thiết bị của mình, Samsung Display còn là nhà cung cấp chính các tấm OLED cho iPhone của Apple. Có khả năng là iPhone là đối tác đầu tiên sử dụng công nghệ OLED linh hoạt mới trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *